Gần 2.200 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An

Khu hành chính trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng 90.000 m2, đáp ứng nhu cầu làm việc cho 1.700 người, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 2.178 tỷ đồng.

Chiều ngày 28/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh và Hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc trung tâm hành chính tập trung tỉnh đã họp, xét, tuyển chọn phương án kiến trúc trung tâm hành chính tập trung tỉnh Nghệ An.

Theo phương án đã chọn thì khu hành chính trung tâm là 2 tòa tháp cao 27 tầng, gắn kết với nhau qua cầu nối tại tầng 21-22 của công trình, được xây dựng trên diện tích đất sử dụng dự kiến 52.000 m2 tại địa chỉ số 1 Đại lộ Lê Nin- Phường Hưng Phúc. Khu hành chính trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng 90.000 m2, đáp ứng nhu cầu làm việc cho 1.700 người, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 2.178 tỷ đồng.

Gần 2.200 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An - ảnh 1
KTS Hồ Thiệu Trị trình bày thiết kế Trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An

Khu hành chính trung tâm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu hiện đại hóa công sở, bảo đảm mục tiêu làm việc liên hoàn với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, giao dịch thuận lợi cho các cơ quan nhà nước và đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của người dân. Khu hành chính trung tâm sẽ được xây dựng phù hợp với quy hoạch và kiến trúc cảnh quan chung, bảo đảm tiết kiệm quỹ đất và chi phí vận hành.

Tại buổi làm việc, các thành viên hội đồng đã có nhiều ý kiến đóng góp về các nhóm vấn đề: kiến trúc, công năng sử dụng, về tính pháp lý, tuần tự xây dựng và kinh phí.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu: Đơn vị tư vấn thiết kế cần tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng. Đây là công trình quan trọng của tỉnh nên UBND tỉnh sẽ tập trung nguồn lực tài chính để triển khai xây dựng. Theo đó, giao cho chủ đầu tư là Sở xây dựng sớm hoàn thiện phương án đầu tư đề trình UBND tỉnh vào kỳ họp cuối năm nay. Sở Tài chính chủ động đánh giá tài sản đối với các đơn vị sẽ chuyển về khu hành chính trung tâm để có phương án  về tài chính. Trong quá trình triển khai dự án, các đơn vị liên quan cần tiếp tục tham quan các khu trung tâm hành chính của các tỉnh bạn để rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng, các sở, ban ngành sẽ chuyển về Khu hành chính trung tâm không được xây dựng mới trụ sở.

Nguồn: vinh.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !