Gần 10.000 người tham gia tập huấn trực tuyến Luật Phòng, chống tham nhũng

Sáng nay (25/9), Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị truyền hình trực tuyến triển khai tập huấn Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và các nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng.
Gần 10.000 người tham gia tập huấn trực tuyến Luật Phòng, chống tham nhũng - ảnh 1
Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Phòng, chống tham nhũng. Ảnh VGP/Lê Sơn

Hội nghị được triển khai với 63 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với sự tham gia của gần 10.000 người. Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến giới thiệu những điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng và các nội dung cơ bản của các nghị định về minh bạch tài sản; trách nhiệm giải trình của cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện quyền hạn được giao.

Đồng thời, tập trung thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong thực tiễn và đóng góp những đề xuất, kiến nghị nhằm bảo đảm cho việc triển khai thực hiện có hiệu quả, tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị cũng quán triệt nội dung Kế hoạch 2100/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ tiếp tục kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng kéo dài.

Theo Thanh tra Chính phủ, sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và triển khai thực hiện Kế hoạch 1130/KH-TTCP ngày 10/5/2012, công tác rà soát, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là về ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành trong lĩnh vực này, với kết quả 466/528 vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng đã được xem xét, giải quyết (đạt tỷ lệ 88,26%).

Song tình hình khiếu nại, tố cáo vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ việc khiếu nại đông người vẫn còn nhiều. Ngoài 528 vụ đã được rà soát vẫn còn không ít vụ việc tồn đọng chưa được giải quyết dứt điểm.

Trước tình hình đó, Thanh tra Chính phủ ban hành Kế hoạch 2100/KH-TTCP nhằm hạn chế đến mức tối đa các tình huống phức tạp phát sinh, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo có mối liên hệ chặt chẽ. Làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước, phát huy vai trò, trách hiệm của xã hội, của nhân dân trong quản lý Nhà nước, quản lý xã hội sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phức tạp, tồn đọng, kéo dài.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !