Gà nướng lá húng lủi
Gà nướng gia vị đậm đà, thơm mùi húng lủi, ăn kèm bánh mì và xốt mayonnaise trộn độc đáo: Chua chua ngọt ngọt, béo béo. Hương vị ngất ngây này quả thật tuyệt hảo cho những ngày đầu năm này.
NGUYÊN LIỆU
Gà ta 1 con (1,4 kg)
Hành tỏi băm 2 muỗng
Gừng băm nhuyễn 2 muỗng
Cọng cần tàu cắt nhuyễn 2 muỗng
Cọng ngò cắt nhuyễn 2 muỗng
Ớt bột 2 muỗng
Màu gạch tôm 1/4 muỗng
Nước tắc 1 muỗng
Lá húng lủi cắt nhuyễn 1 chén súp
Dầu màu điều, mật ong, sữa đặc, bột cumin
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Gà cắt bỏ đầu, chân, cắt đôi phần ức gà, phần lưng giữ nguyên, dùng nĩa xăm đều lên phần ức và đùi gà.
– Ướp gà: Cho vào tô hành tím băm, tỏi băm, 2 muỗng gừng băm, 2 muỗng cọng cần tàu cắt nhuyễn, 1 muỗng cọng ngò rí cắt nhuyễn, màu gạch tôm với 2 muỗng bột cumin, 1 muỗng ớt bột , 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương “Phú Sĩ”, 2 muỗng màu dầu điều, 2 muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”, rắc lá húng lủi cắt nhuyễn lên gà (chừa lại 1 muỗng để pha xốt), cho gà vào ướp 20 phút cho thấm gia vị.
– Pha xốt chấm: 1 muỗng lá húng lủi cắt nhuyễn, 1 muỗng cọng ngò rí cắt nhuyễn, 1 muỗng nước tắc, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng sữa đặc, 3 muỗng xốt mayonnaise “Aji-mayo”.
2. THỰC HIỆN:
Dùng giấy bạc lót vào khay nướng, cho gà vào khay, đưa vào lò nướng nhiệt độ 185 độ C, thời gian 35 phút.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng kéo cắt gà ra thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, chấm kèm với xốt mayonnaise trộn.
Theo món ngon mỗi ngày