Gà hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng
Gà hấp xì dầu với cách làm khá đơn giản nhưng giữ được độ ngọt của thịt gà lại rất đậm đà ngon miệng khi thưởng thức.
Món gà hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng |
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 600g
- Xì dầu: 30ml
- Gừng tươi
- Hành hoa
- Dầu hào, đường hoặc mật ong
Cách làm gà hấp xì dầu thơm ngon đậm đà:
- Thịt gà các bạn có thể dùng nguyên con gà hoặc nửa con, dùng đùi, cánh tùy theo sở thích gia đình. Sơ chế thật sạch thịt gà, bóp muối để tẩy hết mùi hôi rồi để thật ráo nước.
- Gừng tươi gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng.
- Thịt gà sau khi cơ chế sạch, dùng dao khứa nhẹ lên thịt gà vài khứa để khi ướp thị gà ngấm đều gia vị.
- Ướp thịt gà với xì dầu, gừng tươi cắt lát, 1 thìa dầu hào và 1 thìa mật ong. Đảo đều để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Tỉ lệ ướp sẽ tăng lên nếu bạn dùng nhiều thịt gà hơn và nếu dùng nguyên con gà thì bạn nên ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để gà được ngấm kỹ gia vị ướp.
- Có 2 cách hấp gà: Hấp gà bằng nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút cho tới khi gà chín mềm. Cách này bạn nên dùng nếu hấp gà nguyên con hoặc không có lò vi sóng.
- Cách thứ 2 là bạn cho thịt gà đã ướp vào đĩa hoặc bát chịu nhiệt dùng được trong lò vi sóng, bọc kỹ thịt gà bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 8 phút với nhiệt độ vừa và để thịt gà nghỉ trong khoảng 5 phút. Tiếp tục quay thêm khoảng 5 phút nữa với nhiệt độ cao nhất cho thịt gà chín mềm. Cách này bạn có thể áp dụng khi chế biến phần đùi, cánh gà sẽ rất nhanh và tiện lợi.
- Cuối cùng các bạn thêm phần hành hoa cắt khúc vào thịt gà và hấp hoặc quay lò vi sóng thêm một vài phút cho hành chín tái là được.
- Gà hấp xì dầu có hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt gà giữ được nước ngọt nhưng vẫn mềm và đặc biệt không gây ngán.
Cách làm gà hấp xì dầu rất đơn giản nhưng đây là món ngon cho thực đơn cơm chiều, chị em bận rộn có thể thực hành làm món ăn này ngay hôm nay nhé!
Linh Chi