Đường dây nóng Thành ủy TP.HCM nhận gần 6.000 cuộc gọi

Thông tin trên được bà Thái Thị Bích Liên – Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM đưa ra vào chiều ngày 24/3, trong cuộc họp báo công bố việc hợp nhất hai đường dây nóng của Thành ủy và UBND TP.HCM.
Đường dây nóng Thành ủy TP.HCM nhận gần 6.000 cuộc gọi - ảnh 1

Bà Thái Thị Bích Liên trong buổi họp báo chiều ngày 24/3.

Cụ thể, bà Liên cho hay trong gần 1 tháng kể từ khi triển khai đến nay đường dây nóng của Thành ủy (0888 247 247) đã tiếp nhận 5.933 cuộc gọi, trong số này có 3.480 cuộc có đầy đủ nội dung (58,6%) và 11% (khoảng 600 cuộc) là cuộc gọi để… nhá máy. Ngoài ra số điện thoại này còn nhận khoảng 4.000 tin nhắn.

Cũng theo bà Liên thì trong số 3.480 cuộc gọi đầy đủ thì những phản ánh về lĩnh vực quản lý đô thị chiếm khoảng hơn 20%, an ninh trật tự hơn 14%, khiếu nại tố cáo 10%, y tế 6%, môi trường 5,4%, văn hóa xã hội khoảng 3,4%, cải cách hành chính 1,29%, những vấn đề khác khoảng 43%, trong khi đó nội dung xây dựng Đảng chỉ có 0,2%.

Bà Liên cho biết thêm trong thời gian qua Văn phòng Thành ủy (VPTU) đã thiết lập một hộp thư điện tử là duongdaynong@tphcm.gov.vn để nhận phản ánh, tài liệu của người dân song song với đường dây nóng.

Về cách thức vận hành, khi người dân gọi hoặc gửi tin nhắn đến số 0888 247 247, hay gửi mail đến địa chỉ trên thì tất cả sẽ tự động chuyển đến tổng đài 1022 và hệ thống này hoạt động 24/24 để xử lý.

Ngay sau đó nhân viên trực sẽ phân chia thành 2 lĩnh vực cơ bản là xây dựng Đảng và Quản lý nhà nước, tiếp theo nội dung xây dựng Đảng sẽ được chuyển về cho VPTU, còn quản lý nhà nước sẽ được chuyển về Văn phòng Ủy ban (VPUB).

“Ủy ban kiểm tra Thành ủy được giao nhiệm vụ giám sát việc xử lý thông tin của toàn bộ đường dây nóng, định kỳ hàng tháng sẽ có tổng hợp và báo cáo cho Thường trực Thành ủy” – bà Liên nói.

Theo bà Liên, sau khi tiếp nhận thông tin sẽ được phân loại và xử lý theo 5 cấp độ (thay vì 4 cấp độ như dự định của VPUB) là:

1. Những ý kiến thắc mắc liên quan đến quy trình quản lý hồ sơ: Sẽ trao đổi hướng dẫn cụ thể với người gọi đến.

2. Những ý kiến góp ý về nội dung phát sinh trên xây dựng Đảng và quản lý nhà nước: Sẽ trực tiếp chuyển bằng email, tin nhắn đến các thủ trưởng các cơ quan đơn vị để xử lý kịp thời và phản hồi cho người dân.

3. Góp ý về những nội dung lãnh đạo TP đã chỉ đạo nhưng chậm hoặc không thực hiện: Sẽ có văn bản tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban để chuyển nội dung đến các đơn vị có liên quan để phối hợp.

4. Những ý kiến đề xuất, đăng ký để trao đổi trực tiếp với lãnh đạo TP: Sẽ phối hợp để thẩm định và xếp lịch để lãnh đạo TP tiếp xúc với cá nhân đăng ký.

5. Những ý kiến hiến kế góp phần xây dựng TP: Sẽ tổng hợp để đưa vào nghị quyết, chương trình đã có của Đảng bộ, chính quyền để lãnh đạo điều hành đồng thời sẽ có thư để cảm ơn đến người gửi.

Bà Liên cũng nhấn mạnh rằng chỉ có duy nhất đường dây nóng của VPTU và đường dây này sẽ tiếp nhận tất cả các phản ánh của người dân sau đó phân chia như đã nói ở trên.

Trong khi đó ông Võ Văn Hoan – Chánh VPUB cho biết từ nay quá trình thực hiện đã có quy chế, cơ chế, nhân sự, công nghệ nên sẽ việc xử lý sẽ nhanh hơn.

Cũng theo ông Hoan, cơ quan chức năng đang xem xét để mở thêm mục “phản ánh phản hồi” hoặc “xử lý thông tin từ đường dây nóng” trên các trang thông tin của Thành ủy và UBND TP để người dân theo dõi.

Trước đó tại cuộc họp với lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành trong buổi sáng cùng ngày ông Hoan cho biết, ngay khi nhận được thông tin sẽ lập tức chuyển đến những nơi phù hợp, chính vì vậy “mong các đồng chí khi tiếp nhận thông tin gửi đến bằng địa chỉ emai, điện thoại, văn bản xin hãy xử lý ngay”.

“Khi đọc tin nhắn có đuôi duongdaynongtphcm thì phải làm ngay và khi có kết quả  hãy thông báo lại cho VPUB” – ông Hoan nhấn mạnh.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !