Đường dẫn cao tốc mang tên nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM

Ngày 22/5 UBND TP.HCM đã tổ chức lễ đặt tên cho tuyến đường Tân Tạo – Chợ Đệm (đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương).
Đường dẫn cao tốc mang tên nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM - ảnh 1

Tên tuyến đường đã được cập nhật trên Google Maps.

Theo đó tuyến đường sẽ mang tên Võ Trần Chí – vị lãnh đạo nguyên là Bí thư Thành ủy TP.HCM. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông.

Đoạn đường này dài gần 10km, nối từ nút giao Tân Tạo (Quốc lộ 1A, quận Bình Tân) đến nút giao Chợ Đệm (cao tốc TP.HCM – Trung Lương, huyện Bình Chánh) với quy mô 4 làn xe, có tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng.

Tuyến đường có vận tốc thiết kế 80km/h và đã được khai thác từ năm 2010. Theo thống kê, hiện có khoảng 50.000 lượt ô tô qua lại mỗi ngày, góp phần đáng kể vào việc giảm áp lực giao thông tại khu vực này.

Tới dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Bà Huỳnh Thị Thơ – phu nhân ông Võ Trần Chí và nhiều lãnh đạo TP, sở ngành.

Phát biểu tại đây Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã ôn lại những đóng góp của ông Võ Trần Chí. Ông cho rằng việc đặt tên ông cho tuyến đường quan trọng kết nối TP.HCM với các tỉnh Miền Tây Nam bộ, trong đó có Long An (quê hương ông Võ Trần Chí) có ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện lòng biến ơn với những đóng góp của ông.

Ông Võ Trần Chí sinh ngày 22/5/1927 tại Long An, ông từ trần ngày 16/11/2011. Ông từng trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Sau thống nhất ông gắn bó với TP.HCM và lần lượt trải qua các chức vụ như Bí thư Quận ủy quận 5, Trưởng ban tuyên huấn Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !