Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi "có trả lại phí đã thu?"

Người dân ở TP Vinh, Hưng Nguyên (Nghệ An), huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phấn khởi đi làm thẻ để được lưu thông miễn phí qua cầu Bến Thủy. Tuy nhiên, có người cho rằng trước đây nếu thu sai thì cần trả lại cho họ.
Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi

Người dân xếp hàng làm thủ tục cấp thẻ miễn phí qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Ngày 12/4, hàng trăm chủ phương tiện trú ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), huyện Nghi Xuân và TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tập trung tại Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1) để tìm hiểu thông tin và đăng ký được cấp thẻ miễn phí qua cầu.

Việc hàng trăm người dân ở các địa phương tập trung về làm thủ tục miễn phí BOT Bến Thủy khiến tình trạng chen chúc, lộn xộn kéo dài.

Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi

Nhiều người dân có mặt từ sớm để làm thủ tục miễn phí BOT.

Ông Võ Huy Liệu (trú ở phường Hưng Phúc, TP Vinh) vừa làm thủ tục xong vui mừng cho biết, chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng việc miễn phí sẽ giúp người dân đi lại, buôn bán thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế, du lịch.

Ông Liệu cũng nói thêm: “Việc nhà đầu tư từ trước thu phí của người dân ở hai bên bờ (hai bên cầu Cầu Bến Thủy) khi không đi kmđường nào BOT là sai, nếu như vậy cần phải trả lại tiền cho dân đã đóng trước đây”.

Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi

Ông Võ Huy Liệu (trú ở TP Vinh) vui mừng khi được cầm tấm thẻ miễn phí trên tay.

Trên tấm thẻ mà chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh cấp phát cho các chủ phương tiện đều ghi rõ tên chủ xe, số CMND/hộ chiếu, BKS… và có hiệu lực trong vòng 6 tháng từ ngày 24/4/2017 đến ngày 24/10/2017.

Có mặt từ sáng sớm, ông Nguyễn Chánh Hào (53 tuổi, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho hay, khi biết nhà chức trách miễn 100% phí qua cầu Bến Thủy 1 cho dân địa phương, ông đã chuẩn bị sẵn giấy tờ để đi làm ngay.

Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi

Tấm thẻ có hiệu lực trong vòng 6 tháng từ 24/4 đến 24/10/2017.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để có được tấm thẻ xác nhận miễn phí qua cầu, người dân phải có bản sao hộ khẩu và đăng ký xe chính chủ đã công chứng, thời gian cấp thẻ khoảng tầm 30 phút từ khi nhân viên trạm BOT nhận đủ các giấy tờ cần thiết.

Được miễn 100% phí BOT cầu Bến Thủy, người dân hỏi

Việc miễn phí qua cầu Bến Thủy 1 sẽ được áp dụng cho các địa phương từ ngày 24/4/2017.

Trước đó, từ tháng 12/2016 đến nay, người dân ở 2 đầu cầu Bến Thủy nhiều lần tổ chức phản đối, kiến nghị việc bất cập tại trạm Thu phí BOT Bến Thủy 1, khiến tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông qua khu vực không được đảm bảo.

Để tháo gỡ những vướng mắc này, ngày 11/4/2017, Bộ GTVT đã chủ trì cuộc họp với chính quyền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh và nhà đầu tư Cienco 4. Kết thúc cuộc họp, Bộ GTVT đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Ngoài ra, các phương tiên như xe Buýt cũng được miễn phí khi lưu thông qua trạm thu phí, thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 24/4/2017.

UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Sở GTVT và Sở Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá.

Các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện.

Việt Hòa - Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !