Dùng nước mắt đo lượng đường trong máu

Nước mắt con người giờ đây đã có thể được sử dụng để đo lượng đường trong máu.

Dùng nước mắt đo lượng đường trong máu

Với phần lớn những người mắc bệnh tiểu đường, họ thường xuyên phải chịu đau đớn các đầu ngón tay vì lấy máu xét nghiệm lượng đường trong máu hàng ngày.

Ý tưởng sử dụng nước mắt để đo lượng đường trong máu không phải là mới. Tuy nhiên hiện nay các nhà khoa học đã phát triển thêm thiết bị cảm biến điện hóa để phát hiện những thay đổi thành phần hóa học dù là nhỏ nhất trong nước mắt.

Dùng nước mắt đo lượng đường trong máu

Do lượng đường huyết trong nước mắt thấp hơn từ 30 – 50 lần so với lượng đường trong máu, nên những thiết bị cảm biến trước đây không thể phát hiện chính xác sự thay đổi lượng đường huyết trong nước mắt.

Thử nghiệm mới đây sử dụng 5 microlit nước mắt để phân tích nồng độ đường và các nhà nghiên cứu hy vọng nghiên cứu trong tương lai sẽ chỉ cần từ 1- 2 microlit nước mắt.

Ưu điểm của công nghệ mới là bệnh nhân sẽ không phải khóc để lấy mẫu nước mắt. Thay vào đó, thiết bị cảm biến điện hóa mang hình dáng giống cây kim sẽ được châm lên bề mặt mắt để hút nước mắt, sau đó máy tính sẽ phân tích các dữ liệu để đo lượng đường.

Tiểu đường là căn bệnh khiến cơ thể không thể duy trì lượng đường tự nhiên ở mức thấp bằng cách sản sinh ra insulin. Thông thường, đường sẽ được hấp thụ qua các tế bào trong cơ thể với sự giúp đỡ của insulin. Tuy nhiên với những người mắc bệnh tiểu đường, cơ thể của họ sẽ không thể tự kiểm soát lượng đường mà phải nhờ vào các biện pháp trị liệu insulin để ngăn lượng đường cao, gây thương tổn tới các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh.

Khoảng 25 triệu người tại Mỹ mắc bệnh tiểu đường, và trên toàn thế giới là 346 triệu người.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng nước mắt để theo dõi lượng đường trong máu là biện pháp đơn giản và hữu hiệu với bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là những thực hiện chế độ chăm sóc mắt hàng ngày thì kết quả xét nghiệm sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Minh Thu

Theo Discovery

Theo Discovery

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Học lỏm nghề lạ, cậu bé mồ côi thành người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, cậu thiếu niên 13 tuổi học lỏm được nghề lạ, từng bước thoát nghèo rồi trở thành bá hộ, độc chiếm vị trí thứ 3 trong số tứ đại phú hào Sài Gòn xưa.

Gia tộc xưa có trăm nhà mặt phố, căn phòng bí mật nuôi gia nhân chỉ để đếm tiền

Đầu óc nhạy bén, khéo léo sử dụng “quyền lực” trong tay, vị phú hào sở hữu khối gia sản khổng lồ khiến người Pháp phải ngạc nhiên.

Đang cập nhật dữ liệu !