Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng

Những phụ nữ chưa kết hôn giống như những chai champagne, năng động, trẻ và quyến rũ trong khi đó, những phụ nữ đã kết hôn giống như những chai vang vintage, càng để lâu, càng quý.

Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng


Một người bạn tôi tuổi Dần, vừa hoàn thành chương trình cao học, nàng đã có ý định kết hôn. Tuy nhiên, chẳng hiểu đi xem thầy thế nào phán số nàng phải lấy chồng sau 27 tuổi. Nàng ban đầu cũng muốn kết hôn, nhưng sau đó tới sát ngày cưới, có vẻ lại thấy mình sắp bị gò bó, vậy là nhân cơ hội này ngãng đám cưới ra nhân thể có 2-3 năm tự do rong chơi và theo đuổi các sở thích riêng của mình. Và giờ khi nàng 27 tuổi nàng lại muốn trì hoãn tới năm 29. Và nghe đâu, nàng còn muốn duy trì tình trạng độc thân của mình tới sau năm 30 tuổi - một lần nữa lý do nàng đưa ra vẫn chỉ là “thầy bảo phải thế”.

Thực ra, tôi chẳng tin nhiều vào chuyện cung số và cũng chẳng bài các chuyện này. Chỉ có điều tôi cho rằng lý do chính khiến nàng và chàng người yêu vẫn chưa quyết định tới với nhau chỉ vì mỗi người vẫn còn muốn những khoảng trời riêng quá lớn. Hay cụ thể hơn là cả chàng và nàng vẫn ham chơi, ham vui. Nàng gần như giãy nảy khi mẹ chồng tương lai trong một lần đưa cháu nội đi xem phim bắt gặp nàng diện bộ playsuit và đứng tạo dáng “xì tin” bên cạnh các background phin sắp chiếu. Các pose “cong cong” kiểu của Ngọc Trinh hay các khuôn mặt của hot girl đều được nàng diễn.

Trong khi đó, chàng của nàng cũng không vừa. Chàng thường xuyên xuất hiện tại các bar và thường xuyên về muộn. Nàng cũng vậy! Chỉ có điều thỉnh thoảng do đi cùng nhau nhiều thấy chán, cả hai lại lấy lý do đi họp báo, đi hội thảo, đi họp để tránh mặt và tới bar chơi riêng. Kết quả là không ít lần cả hai chạm mặt dẫn tới tình huống dở khóc dở cười.

Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng

Phụ nữ sợ kết hôn

Kết hôn là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời của người phụ nữ. (Sự gia tăng các công ty tổ chức đám cưới trọn gói là một minh chứng cho điều này). Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ đang lựa chọn cách sống độc thân hoặc trì hoãn thời gian cưới thay vì kết hôn sớm với một chàng trai nào đó. Những lý do dẫn tới tình trạng này chủ yếu gồm: chưa chọn được người mình thực sự cảm thấy muốn kết hôn, muốn dành thời gian cho công việc để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, vẫn muốn giữ một khoảng trời riêng cho bản thân mình.

Một người bạn tuổi Dần khác của tôi, sau khi đã trải qua vài mối tình, bỗng một ngày nàng chia sẻ với tôi: “Tớ thấy yêu thôi thì thích, kết hôn thì chẳng vui gì”. Ngạc nhiên trước ý tưởng của nàng, và tôi được nàng giải thích: “Giờ tớ có thể tự lo cho tớ, tớ làm chủ cuộc sống của tớ. Tớ có thể nay hẹn hò anh này, mai hẹn hò với anh kia mà chẳng ngại ràng buộc gì. Nói thực, những nhà hàng Sky view, mỗi tuần tớ dùng ở đó vài lần, khi là với người này, khi với người kia. Tất nhiên, dùng bữa ở đấy cho tớ cảm giác giống như một Single Love The City vậy. Đi tới đây một mình thì ngại, việc hẹn hò tự nhiên cho tớ thêm các mối quan hệ mới, lại quyến rũ vì có nhiều cái “đuôi”. Còn kết hôn ư? Tạm biệt các nhà hàng Sky view nhé, tạm biệt những mối quan hệ nhé? Đời nào!"

Một người bạn khác của tôi thì lại chia sẻ: “Nói thực tớ không ngại kết hôn, nhưng điều tớ ngại là không còn được diện đồ như ngày xưa nữa. những kiểu tất ren rách mà diện thế nào mẹ chàng cũng nói 'Người ta để ý'. Mặc quần short ra đường không được, playsuit cũng không được, tregging, áo quây, váy quây, váy mullet, váy hở lưng, vai trần tất cả đều không. Chưa kể tới chuyện, nhiều nhà phong kiến, phụ nữ không được mặc váy tới công sở. Những chuyện mặc bikini càng hứa hẹn là điều không thể với những gia đình này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tạm biệt những giờ bơi sau một ngày làm việc”.

Cũng có phụ nữ sợ kết hôn chỉ bởi khác khẩu vị ẩm thực với nhà chồng nhưng xét cho cùng, sợ kết hôn là một trong những xu thế cung của một bộ phận phụ nữ.

Cái lợi của kết hôn

Thực tế, bản thân tôi cho rằng kết hôn là điều tuyệt vời nhất, và điều này đúng nếu xét về rất nhiều mặt. Hãy xét về mặt tài chính. Kết hôn mang lại cho bạn những chỗ dựa. Hai người nghĩa là nhiều mối quan hệ hơn, nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Trong trường hợp bạn có thêm một đứa con và bạn nhận một mức lương khủng, bạn sẽ có thể giảm bớt khoản tiền phải đóng thiếu. Chưa kể, theo luật mới, bạn sẽ có sáu tháng nghỉ sinh. Nếu đột ngột, bạn mất việc, chồng sẽ là người chống lưng về mặt tài chính cho bạn.

Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng

Kết hôn thực tế giống cánh cổng đánh dấu sự trưởng thành về trách nhiệm với cả đàn ông và phụ nữ. Có thể bạn sẽ phải sẻ chia bầu trời chung với những người khác nhưng bạn sẽ có được những bù đắp lớn lao hơn thế. Với những người phụ nữ khéo léo, họ sẽ vẫn tìm ra cách để có điểm giao giữa những bầu trời riêng, giữa những cái tôi khác biệt.

Kết hôn mặc dù đồng nghĩa với việc bạn không thể lên Taboo một tuần 3 tối, hay không thể dùng bữa với tần xuất tương tự ở nhà hàng Summit Lounge hay Chill Bar nhưng bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nững điều thiêng liêng khác. Bạn sẽ có cơ hội nghe tiếng “mẹ” đầu tiên từ cô con gái. Sau một ngày đi làm về, đứa con vẫn còn đang lẫm chẫm tập đi, bò khỏi lòng bà nội để nửa đi, nửa bò lao vào lòng bạn. Bạn có cơ hội lựa chọn cho con gái mình những bộ váy, những con búp bê. Bạn có thể đọc cho con trai mình cuốn sách “Giấc Mơ Của Cha Tôi” và giải thích cho bé về những hoài bão của những người da đen ở nước Mỹ. Những chuyến đi xem phim với bạn bè có thể sẽ thay bằng những bộ phim hoạt hình, những buổi đi xem xiếc. Và như vậy bạn có thể “cho tôi một vé đi tuổi thơ”.

Kết hôn mặc dù bạn sẽ khó có thể diện những chiếc quần tất ren với những khoảng rách được cố tình thực hiện, bạn sẽ phải dè dặt hơn trong việc diện một chiếc quần short cạp cao và bó sát, những playsuit, lưng trần cũng phải hạn chế. Nhưng bù lại, bạn sẽ có lý do để mè nheo chồng và đòi hỏi túi Hermès, Chanel với lý do “trông cho già dặn, đứng đắn”. Có thể bạn sẽ phải dè dặt trong việc mặc áo ba lỗ khi ra đường nhưng bù lại, bạn sẽ có lý do đòi chồng mình Valentino PAP, Chanel, hoặc những bộ vest đầy cá tính Armani. Hay nếu playsuit là không thể thì jumpsuit của Hermès bù đắp phần nào mong muốn về trang phục của bạn.

Không chỉ có vậy, bạn sẽ thấy rằng kết hôn, công việc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và nhanh thăng tiến hơn. Bởi với lãnh đạo các công ty, những phụ nữ chưa kết hôn giống như những chai champagne, năng động, gợi cảm và cá tính, thích hợp với những vị trí đòi hỏi sự xông xáo. Nhưng ở vị trí quản lý, họ cần những người cẩn thận, chu toàn, tỉ mỉ và biết lo lắng những trước công việc. Khi lựa chọn những người cho vị trí này, chắc chắn họ sẽ tìm những người giống như những chai vang vintage, chín chắn và càng để lâu càng quý.

Kết

Mỗi người phụ nữ sẽ có những lựa chọn của riêng mình. Không có lựa chọn sai, dù là tạm thời chọn cuộc sống độc thân hay sớm kết hôn. Bản thân tôi chỉ cho rằng nếu bạn vẫn chưa muốn chia sẻ bầu trời riêng của mình với một ai đó, nếu vẫn còn chưa thực sự cho rằng mình đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân, hãy đừng vội kết hôn!

Phụ nữ đẹp là những phụ nữ biết dựa vào thế mạnh của mình để tạo ra những nét quyến rũ riêng.

Theo Style

Theo Style

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !