Dùng bằng của bạn: Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh xin từ chức

Ông Lê Thành Nhân (44 tuổi) - Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Vị Thanh, Hậu Giang - đã có đơn xin từ chức các chức vụ ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên và Trưởng Ban tổ chức Thành ủy.

Ngày 11-10, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh - cho biết theo đơn ông Nhân gởi, ông có nguyện vọng được làm việc ở một bộ phận nào đó của Thành ủy để tiếp tục đi học.

“Tuần sau Thường vụ Thành ủy sẽ họp để quyết định đơn của ông Nhân, có thể bố trí cho ông Nhân làm việc tại văn phòng Thành ủy để tạo điều kiện cho ông Nhân đi học. Sau đó Thành ủy sẽ có báo cáo bằng văn bản đến Tỉnh ủy về hướng giải quyết này” - ông Tâm cho hay.

Liên quan đến việc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân, đến chiều 11-10 đơn vị này vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp THPT do ông Nhân nộp lại.

Như vậy, sau khi bị thu hồi bằng tốt nghiệp THPT, ông Nhân không còn đủ tiêu chuẩn của cán bộ công chức.

Ông Nhân đã mượn, sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học các lớp 10, 11, 12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp khóa ngày 3-6-2003 và được cấp bằng tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Nhân theo học đại học luật, cao cấp chính trị - hành chính và đều đã tốt nghiệp.

Xung quanh việc sử dụng bằng cấp của ông Nhân, tháng 4-2016 Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra quyết định kỷ luật hình thức “cảnh cáo” ông Nhân do đã vi phạm điểm a khoản 2 điều 21 quy định 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Vi phạm trên làm ảnh hưởng đến uy tín tập thể và cá nhân ông Nhân.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, từ năm 1979-1987 ông Nhân đi học tại Trường THCS Vị Đông (từ lớp 1 đến lớp 8); năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Khoảng năm 1996, do muốn học lớp trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ.

Tháng 2-2001, ông Nhân được UBND thị xã Vị Thanh cho đi học lớp trung cấp hành chính do Trường chính trị tỉnh Cần Thơ (cũ) tổ chức tại Vị Thanh.

Tiếp đó, tháng 7-2001, ông Nhân tiếp tục được UBND thị xã Vị Thanh phân công đi học lớp bổ túc văn hóa.

Theo Lê Dân/ Tuổi trẻ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !