Đức thử nghiệm pháo lade lắp trên tàu chiến hải quân

Công ty Rheinmetall và German Bundeswehr (Đức) đã thử nghiệm thành công một thiết bị lade lắp đặt trên tàu chiến đang hoạt động trên biển.

 

Đức thử nghiệm pháo lade lắp trên tàu chiến hải quân - ảnh 1

Thiết bị lade năng lượng cao, công suất 10kw, lắp đặt trên hệ thống pháo hải quân hạng nhẹ MLG 27 để thực hiện thử nghiệm. (ảnh: Rheinmetall)

Để thực hiện cuộc thử nghiệm, Công ty Rheinmetall đã lắp đặt một thiết bị lade năng lượng cao, công suất 10kw lên hệ thống pháo hải quân hạng nhẹ MLG 27 trên tàu chiến. Các thử nghiệm gồm phát hiện và bám sát các mục tiêu tiềm năng như phương tiện bay không người lái hay tàu mặt nước cỡ rất nhỏ. Thử nghiệm không bao gồm việc phóng lade trên biển. Cùng với thử nghiệm trên biển, thiết bị lade năng lượng cao cũng thực hiện các thử nghiệm chống các mục tiêu cố định trên mặt đất.

 

Đức thử nghiệm pháo lade lắp trên tàu chiến hải quân - ảnh 2

Hệ thống lade năng lượng cao 3 nòng, công suất 20kw mỗi nòng. (ảnh: Rheinmetall)

Kết quả thử nghiệm đã cho thấy sự tương thích của thiết bị lade năng lượng cao khi lắp đặt trên tàu chiến đang hoạt động. Kết quả thử nghiệm là những cứ liệu quan trọng để tiếp tục phát triển các hệ thống lade năng lượng cao cho hải quân.

Theo: bqp.vn

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !