Đức kêu gọi Mỹ giúp Liên minh châu Âu đối phó với Trung Quốc

Chủ tịch đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 12/6 cho rằng Mỹ phải góp phần vào nỗ lực quốc tế bảo vệ xu thế và giúp châu Âu đối phó thách thức với một nước Trung Quốc đang trỗi dậy.

Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Mỹ Trump, Thủ tướng Đức Merkel

Reuters đưa tin, ngày 12/6, Chủ tịch đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Annegret Kramp-Karrenbauer cho rằng, Mỹ phải góp phần vào nỗ lực quốc tế bảo vệ xu thế và giúp châu Âu đối phó thách thức với một nước Trung Quốc đang trỗi dậy, đồng thời cho rằng việc chia sẻ gánh nặng kinh phí quân sự khá lớn nằm ngoài ngân sách chi tiêu quốc phòng.

Phát biểu trên được bà Karrenbauer, người được cho là sẽ kế nhiệm Thủ tướng Đức Merkel đưa ra trong cuộc họp báo do một nhóm chuyên gia cố vấn Đức chủ trì về mối quan hệ mật thiết giữa châu Âu và Mỹ.

"Vấn đề chia sẻ gánh nặng kinh phí khá lớn đóng vai trò quan trọng", ám chỉ việc Mỹ yêu cầu Đức tăng kinh phí quân sự của nước này để nâng cao vị thế trong liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Karrenbauer nói.

Theo bà Karrenbauer, đây không chỉ là về mục đích chi tiêu của NATO, mà đó là về sự đáng tin cậy.

Nhiều người trong giới chính khách Đức cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là một đồng minh đáng tin cậy đối với châu Âu trong một loạt vấn đề.

Trí Đức (Lược dịch)

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Đang cập nhật dữ liệu !