Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở 1 huyện miền núi

Quyết tâm vượt lên khó khăn, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã chủ động, sáng tạo và thường xuyên chú trọng quan tâm tới việc đổi mới, nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của Đảng.

Năm 2016, là năm trọng tâm tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp, nhằm sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Nhận thức rõ tầm quan trọng nhiệm vụ này, thời gian qua Đảng bộ huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chú trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Qua đó cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc của huyện, đã có những chuyển biến rõ nét, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế  xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Mường Nhé là một huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, huyện có ngã ba biên giới tiếp giáp với hai nước Lào và Trung Quốc. Huyện có 11 xã, trong đó có tới 6 xã biên giới, với 96 bản, cụm dân cư, hơn 3,6 vạn dân, với 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nơi đây, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45%, trình độ và nhận thức không đồng đều, phong tục tập quán còn lạc hậu. Đảng bộ huyện có 1.329 đảng viên, tham gia sinh hoạt ở 41 Chi, Đảng bộ, huyện vẫn còn 36/96 thôn, bản, cụm bản chưa có chi bộ và còn 25/96 thôn, bản “trắng” đảng viên.

Với những đặc thù khó khăn như vậy, nên việc triển khai học tập, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng gặp không ít những khó khăn. Song, với quyết tâm vượt lên những khó khăn ấy, Đảng bộ huyện Mường Nhé đã chủ động, sáng tạo và thường xuyên chú trọng quan tâm tới việc đổi mới, nâng cao chất lượng học tập nghị quyết của Đảng, cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của các đảng bộ cơ sở, tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ). Do đó, thời gian qua đã có 100% TCCSĐ, 97% cán bộ, đảng viên và 80% quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Sau học tập, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong tổ chức sinh hoạt, từng bước nâng cao sức chiến đấu của TCCSĐ và đảng viên, nhằm sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Để có được những kết quả đó, trước hết là có sự nhận thức đầy đủ về vai trò, tầm quan trọng của việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ huyện. Bên cạnh đó, là việc luôn coi trọng về đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết; đồng thời thực hiện nghiêm túc về việc viết thu hoạch để đánh giá chất lượng học tập đối với các đại biểu tham dự. Các đảng bộ và TCCSĐ trực thuộc huyện, luôn nêu cao vai trò của người đứng đầu, đó là đồng chí bí thư cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng của chính địa phương, đơn vị mình phụ trách. Do vậy, khi triển khai các nội dung của nghị quyết vừa mang tính quán triệt chỉ đạo vừa mang tính thực tiễn cao. 

Do thường xuyên quan tâm, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, nên hầu hết các đồng chí báo cáo viên trong đảng bộ huyện, đều đáp ứng được yêu cầu trong quá trình triển khai các chỉ thị, nghị quyết. Trong quá trình học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các TCCSĐ trực thuộc Đảng bộ huyện rất coi trọng việc đổi mới, nâng cao chất lượng thảo luận, để hiểu sâu sắc hơn trong quá trình thực hiện. Mọi cán bộ, đảng viên khi tham gia học tập đều nêu cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, hiểu được nghị quyết, nhất là việc tiếp thu được các điểm mới, nội dung cơ bản của các chỉ thị, nghị quyết, để tham gia vào xây dựng kế hoạch, chương trình hành động của địa phương, đơn vị mình. Các chương trình hành động của cấp ủy đã bám sát vào những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo nêu trong nghị quyết và phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, có tính thực tiễn cao khi tổ chức thực hiện.

Với những giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp và bảo đảm đúng quy định, về việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng học tập Nghị quyết của Đảng. Do đó, chất lượng học tập các chỉ thị, nghị quyết ở các TCCSĐ thuộc Đảng bộ huyện Mường Nhé không ngừng được nâng lên, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế  xã hội; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Khánh Toàn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !