ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đúng 8 giờ sáng 26/9/2018, theo giờ Mông Cổ (7h Hà Nội), lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã được tổ chức trang trọng tại trụ sở Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Mông Cổ.

Nhiều cơ quan của nhà nước Mông Cổ, các cơ quan đại diện ngoại giao của nhiều nước tại Mông Cổ như ĐSQ Lào, ĐSQ Cuba, ĐSQ Mỹ,  ĐSQ Úc, ĐSQ Ấn Độ, ĐSQ Triều Tiên, ĐSQ Séc, ĐSQ Kazakhstan, ĐSQ Belarus, Liên Hợp quốc … , Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Mông Cổ, Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, các cựu Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam, các nhân sĩ, trí thức và chức sắc tôn giáo của Mông Cổ; và đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ghi sổ tang trong niềm tiếc thương vô hạn.

Cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang và ghi sổ tang.

Đại sứ Đoàn Thị Hương và cán bộ, nhân viên ĐSQ đã kính cẩn thắp hương trước di ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ đã ôn lại tiểu sử cùng những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với công cuộc phát triển kinh tế và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Ban Chấp hành Hội người Việt tại Mông Cổ thành kính viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đại sứ nhấn mạnh, với hơn 45 năm hoạt động cách mạng đến khi giữ cương vị đứng đầu Nhà nước, đồng chí đã đảm nhận nhiều trọng trách của Đảng, Nhà nước. Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên cộng sản; làm hết sức mình để giữ gìn, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân lên trên hết; sống gần gũi, gắn bó với nhân dân, được đồng chí, đồng bào tin cậy, quý mến, bạn bè quốc tế trân trọng… Trong lĩnh vực đối ngoại, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua những nỗ lực không mệt mỏi, đã thành công trong việc thắt chặt quan hệ với các quốc gia bạn bè truyền thống, điều phối mối quan hệ với cường quốc, nâng cao vị thế và tăng cường mối liên kết giữa Việt Nam với quốc tế…

Trước anh linh Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thay mặt cán bộ, viên chức của ĐSQ, Đại sứ Đoàn Thị Hương xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực, noi theo tấm gương của Chủ tịch nước Trần Đại Quang để tăng cường và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ.

Bạn bè quốc tế và những người Việt Nam tại Mông Cổ đều bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ca ngợi những đóng góp của nhà lãnh đạo nhiều tài năng, luôn tận tâm vì đất nước và nhân dân Việt Nam.

Trong cuốn sổ tang, các đại biểu đã ghi lại những cảm xúc vô cùng xúc động trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ông Manuel P.Micaller, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Mỹ tại Mông Cổ viết: “Thay mặt Đại sứ quán Mỹ tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của ngài Chủ tịch. Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ khăng khít và ngày càng tiến triển tốt đẹp giữa hai nước. Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài Chủ tịch đã đưa quan hệ hai nước tới một kỷ nguyên mới. Xin gửi lời chia buồn và cầu nguyện đến gia đình ngài Chủ tịch và nhân dân Việt Nam”.

Cũng trong giờ phút xúc động, đau thương trước sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang, ông Sialounkone Seng-Outhone, Đại sứ Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Mông Cổ viết: “…Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là sự mất mát chung của Chính phủ và nhân dân hai nước…”; Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion viết: “…Nhân dân Cuba đồng hành và chia sẻ mất mát lớn lao với nhân dân Việt Nam anh em trước sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang. Xin chia buồn sâu sắc.”

Còn đối với những người Mông Cổ đã từng gặp gỡ Chủ tịch Trần Đại Đại Quang, trong sổ tang đã ghi lại những kỷ niệm xúc động ở những lần tiếp xúc với Chủ tịch. Thạc sĩ, bác sĩ Davkharbayar, Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam viết: Tôi đã nhiều lần phiên dịch cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của Mông Cổ đến Việt Nam làm việc với Chủ tịch Trần Đại Quang kể từ khi Chủ tịch còn ở cương vị Bộ trưởng Bộ Công an. Chủ tịch có rất nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ. Khi kết thúc buổi làm việc, lần nào ông cũng bắt tay tôi và nở nụ cười rất thân thiện. Thay mặt Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân quyến của Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam”.

Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ, Đảng nhân dân Mông Cổ và Liên đoàn Thanh niên Mông Cổ đã gửi điện chia buồn trước sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang. Trong điện chia buồn của Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ có đoạn viết: “…Tôi rất buồn trước sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang. Ngài Chủ tịch đã đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ngài cũng đóng góp đáng kể cho tình hữu nghị, sự đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mông Cổ. Tôi nhớ lại sự đón tiếp nồng hậu của Ngài Chủ tịch Trần Đại Quang đã dành cho tôi trong chuyến thăm của tôi đến Việt Nam vừa qua. Tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của Ngài Chủ tịch và người dân Việt Nam”.

Một số hình ảnh các đại diện cơ quan ngoại giao Mông Cổ và nước ngoài đến viếng Chủ tịch nước:

Ông Manuel P.Micaller, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Mỹ tại Mông Cổ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đoàn cán bộ Bộ Lương thực, nông nghiệp và công nghiệp nhẹ Mông Cổ do ông D. Enkhbat, Quốc vụ khanh làm trưởng đoàn viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Sư thầy Ch. Dambaja viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đoàn cán bộ Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam do giáo sư TS. Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam làm trưởng đoàn viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Thạc sĩ, bác sĩ Davkharbayar, Chủ tịch Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam xúc động ghi sổ tang.

Ông Kalybek Koblandin, Đại sứ Kazakhstan viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion ghi sổ tang.

Đại sứ CH Czech tại Mông Cổ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

Đoàn cán bộ ĐSQ Lào do Đại sứ Slalounkone Seng-Outhone làm trưởng đoàn viếng Chủ tịch Trần Đại Quang.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !