ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước

Trong các ngày 26 - 27/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức treo cờ rủ, lập bàn thờ, mở sổ tang viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhắc lại sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch nước đối với cá nhân Tổng thống trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tháng 11/2017; đánh giá cao sự đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự phát triển năng động của Việt Nam và tạo dựng môi trường quốc tế hợp tác thân thiện, trong đó có quan hệ với Ba Lan.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan ký sổ tang.

Tính đến hết ngày 26/9, đã có 39 đoàn đến viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó Nhà nước Ba Lan cử Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Adam Kwiatkowski, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bartosz Cichocki, Vụ trưởng Đối ngoại Văn phòng Thủ tướng Marek Korowajczyk, Vụ trưởng châu Á – Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Pawel Milewski và Phó Vụ trưởng Lễ tân K. Lewandowski tới viếng cố Chủ tịch nước và ghi sổ tang, nhấn mạnh "Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần là tổn thất lớn với nhân dân Việt Nam; trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, Chủ tịch nước được cộng đồng quốc tế đánh giá cao". Thượng nghị sỹ Grzegorz Napieralski, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam, cùng các vị nghị sỹ trong Nhóm đến viếng và ghi sổ tang, nêu rõ "Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người tận tâm cống hiến phục vụ đất nước".

Đến viếng và ký sổ tang tưởng niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn có Đại sứ, Đại biện các nước trong Ngoại giao đoàn.

Toàn thể nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt mặc niệm.

Về phía Đại sứ quán, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan (trong đó có sư thầy trị sự Chùa Nhân Hòa, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Doanh nghiệp, Hội Phụ nữ, Chi hội người Việt tại Raszyn và các hội đồng hương, câu lạc bộ) đã tổ chức lễ viếng chính thức.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng toàn thể cán bộ nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới thiệu về tiểu sử và nêu bật những cống hiến của cố Chủ tịch nước đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có các đóng góp quan trọng về quan hệ đối ngoại của đất nước.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã thay mặt Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan phát biểu, gửi lời chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hội người Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức cộng đồng xin hứa trước vong linh Chủ tịch nước sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đoàn kết, phát triển và hội nhập sâu rộng với sở tại.

Một số hình ảnh tại Lễ viếng:

Đoàn cán bộ cấp cao Ba Lan

Đoàn cán bộ cấp cao Ba Lan

Thứ trưởng BNG Bartosz Cichocki bày tỏ niềm tiếc thương

Thượng nghị sỹ Grzegorz Napieralski

Thượng nghị sỹ Aleksander Pociej

Tuệ Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !