Đồng ý phát hành bổ sung 170.000 tỷ vốn trái phiếu Chính phủ

Nghị quyết về phát hành bổ sung và phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) giai đoạn 2014 – 2016 vừa được Quốc hội thông qua chiều 28/11.
Đồng ý phát hành bổ sung 170.000 tỷ vốn trái phiếu Chính phủ - ảnh 1
Quốc hội ban hành Nghị quyết phát hành thêm 170.000 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016. (Ảnh minh họa)

Theo đó, 170.000 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ sẽ tập trung đầu tư cho 4 nhóm: Các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên 61.680 tỷ đồng; các dự án dở dang đã có trong danh mục vốn TPCP giai đoạn 2012 – 2015 sau khi đã rà soát nhưng còn thiếu vốn trên 73 nghìn tỷ đồng; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 15.000 tỷ đồng; Vốn đối ứng cho các dự án sử dụng vốn vay ODA 20.000 tỷ đồng.

Đối với các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên thực hiện theo từng danh mục và mức vốn phân bổ cho từng dự án.

Với các dự án dở dang sẽ được bố trí theo thứ tự ưu tiên: hoàn thành dứt điểm dự án, công trình còn thiếu vốn dưới 100 tỷ đồng; các dự án hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trước 31/12/2013 nhưng còn thiếu vốn; bố trí đủ vốn cho tiến độ một số dự án, công trình quann trọng thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi, y tế; các dự án, công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2014, 2015…

Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới sẽ bố trí vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã theo đúng mục tiêu của chương trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Với các dự án sử dụng vốn ODA, chỉ bố trí vốn đối ứng cho các dự án hạ tầng kinh tế - xã hội do trung ương quản lý và hỗ trợ vốn đối ứng các dự án cho các địa phương nghèo, còn phải cần bổ sung cân đối ngân sách từ trung ương.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !