Dòng người rưng rưng nước mắt viếng mộ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Gần 12h trưa nay 22/3, hàng ngàn người dân vẫn xếp hàng, tuần tự vào viếng mộ, thắp hương tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại quê nhà huyện Củ Chi, TP.HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thả những nắm đất đầu tiên lên mộ cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Bên ngoài, hàng ngàn người dân kiên nhẫn đứng chờ đến lượt mình vào viếng mộ ông Sáu Khải.

Ông Lê Bảy, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội là hàng xóm gần nhà ông Sáu Khải, cầm theo di ảnh, xúc động chia sẻ: "Ông Sáu Khải sống tình nghĩa, ai cũng thương ông hết. Ông mất đi là một mất mát lớn với người dân chúng tôi".

Bà Lê Thị Nẫm, mặc nguyên bộ lễ phục với đầy đủ huân huy chương, tay ôm bó hoa giấy đứng dưới nắng theo dõi từng chi tiết lễ tang trên màn hình.

Bà Nẫm kể: "Tôi ngày xưa là biệt động Sài Gòn, là dân Trung Lập Thượng, Củ Chi. Với ông Sáu vừa là đồng hương, vừa là con cháu, vừa là đồng đội, đồng chí. Năm nào cũng được gặp ông khi đi họp lực lượng, hội đình. Từ giờ không được gặp nữa rồi. Đêm nằm cứ trông sáng để đến tiễn ông Sáu". 

Hàng ngàn người dân kiên nhẫn đứng chờ đến lượt mình vào viếng mộ ông Sáu Khải.

Đất thép đón bác Sáu Khải về với lòng đất mẹ.

Các cụ già, bậc cao niên được lực lượng thanh niên xung phong hỗ trợ vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Một người dân xúc động, rưng rưng nước mắt mỗi khi nhắc về ông Sáu Khải.

Người dân viếng, tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ông Lê Bảy, ấp Chánh, xã Tân Thông Hội là hàng xóm gần nhà ông Sáu Khải, nghẹn ngào sau khi viếng ông Sáu Khải

Trong khi đó, nhiều người dân ở huyện Củ Chi lập bàn thờ bên đường tiễn biệt ông Sáu Khải

Trong khi đó, nhiều người dân ở huyện Củ Chi lập bàn thờ bên đường tiễn biệt ông Sáu Khải

Video người dân thành kính, tiễn biệt nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải:
Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !