Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu

Giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).
Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu - ảnh 1

Tiêm kích Su-35S của Nga

Theo dự báo của Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (CAWAT), các dòng máy bay tiêm kích đa năng thương hiệu Su sẽ chiếm vị trí thứ 2 về số lượng xuất khẩu và nhường vị trí số một trên thị trường máy bay tiêm kích Thế giới cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Hãng TASS đưa tin, ngày 19/10, bộ phận truyền thông của Hãng sản xuất máy bay quân sự nổi tiếng Sukhoi (Nga) trích dẫn báo cáo “Phân tích thị trường máy bay quân sự Thế giới giai đoạn 2011-2018”  của CAWAT cho biết, số lượng máy bay xuất khẩu thương hiệu Su trong giai đoạn 2011-2018 có thể đạt 242 chiếc.

“Như vậy, các dòng máy bay tiêm kích đa năng Su sẽ đứng vị trị thứ 2 thế giới về số lượng xuất khẩu trên thị trường máy bay tiêm kích và nhường vị trí đầu tiên cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ có số lượng xuất khẩu 250 chiếc. Vị trí thứ 3 thuộc về Hãng Boeing với 120 chiếc”, - Báo cáo của CAWAT nhận định.

Các chuyên gia CAWAT chỉ ra rằng, giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).

Và trong 4 năm tiếp theo (2015-2018) sẽ có khoảng 583 tiêm kích được xuất khẩu trên toàn thế giới. Dự báo này mang tính xác suất, dựa vào tiến độ giao hàng thực tế theo các hợp đồng xuất – nhập khẩu máy bay, dự định đã được lên kế hoạch cũng như các gói thầu đang được tiến hành trên thị trường thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !