Đón năm mới với niềm tin, khí thế và quyết tâm mới

Sáng 19/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật và chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cán bộ lão thành cách mạng.

Đón năm mới với niềm tin, khí thế và quyết tâm mới

Tham dự cuộc gặp mặt có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. (Ảnh: chinhphu.vn)

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy năm Tân Mão 2011, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, có nhiều khó khăn, thách thức mới, nhưng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa.

Năm 2011 cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch 5 năm 2011-2015, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011-2020; phương hướng nhiệm vụ 2012.

Tiếp đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được tiến hành trong cùng một ngày, đã thành công tốt đẹp. Và Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII đã kiện toàn nhân sự các cơ quan trong bộ máy nhà nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh trước những diễn biến mới của tình hình thế giới và trong nước ngay sau Đại hội, chúng ta cũng đã ứng phó và giải quyết thành công nhiều vấn đề đối nội, đối ngoại.

Do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, chúng ta đã tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; đưa hàng vạn người lao động ở nước ngoài về nước an toàn, tạo điều kiện để anh chị em sớm ổn định cuộc sống, có việc làm; rồi giải quyết vấn đề phức tạp mới nảy sinh trên biển Đông, hay vụ việc gây rối ở Mường Nhé - Điện Biên...

Các hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, vừa giữ vững độc lập chủ quyền quốc gia, vừa duy trì môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Đó là kết quả của sự nhất trí đồng lòng, sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế. Những kết quả đó tạo tiền đề thuận lợi cho đất nước tiếp tục phát triển trong năm 2012.

Tổng Bí thư chỉ rõ trong năm tới, dự báo tình hình tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là về kinh tế, tài chính.

Chúng ta tiếp tục ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia; đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tăng cường quan hệ đối ngoại, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư chúc các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào ở nước ngoài bước sang năm mới có thêm niềm tin mới, khí thế mới, nhất trí đồng lòng, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm Nhâm Thìn 2012.

(Theo TTXVN)

(Theo TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !