Trung Quốc

Giả làm đại tá quân đội suốt 4 năm để đi tán tỉnh phụ nữ

Muốn gây ấn tượng để dễ tán tỉnh phụ nữ, đối tượng đã mua quân phục trên mạng và dùng giấy tờ giả mạo để giả danh là đại tá quân đội suốt 4 năm.

Một người đàn ông trung tuổi ở Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện giả danh làm đại tá quân đội với mục đích dễ đi tán tỉnh phụ nữ. 

Theo cảnh sát huyện Cát An thuộc tỉnh Giang Tây, đối tượng mang họ Zhu đã bị bắt vì cải trang làm đại tá quân đội trong lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc suốt hơn 4 năm qua.

Đối tượng Zhu bị cảnh sát bắt vì giả danh đại tá quân đội suốt 4 năm với mục đích đi tán tỉnh phụ nữ. (Ảnh:  iFeng News)

iFeng News đưa tin khi ra cơ sở y tế ở địa phương để làm xét nghiệm Covid-19, đối tượng đã mặc nguyên bộ quân phục trên người. Thậm chí, người này còn trình cả giấy tờ tùy thân cũng được làm giả. Nhưng khi nhân viên y tế kiểm tra tên của Zhu qua cơ sở dữ liệu, họ không tìm thấy tên người này trong lực lượng quân đội Trung Quốc. Nghi ngờ đối tượng giả mạo làm quân nhân, nhân viên y tế đã gọi báo cảnh sát.

Trong quá trình bị thẩm vấn, Zhu có hành vi quanh co chối tội. Nhưng sau đó, biết không thể chối cãi, Zhu mới thừa nhận anh ta không phải đại tá quân đội. Ngoài ra, bộ quân phục và giấy tờ tùy thân đều là “hàng giả” được mua trên mạng. 

Zhu thú nhận anh ta luôn mơ ước có được vị trí cao và được tôn trọng trong quân đội. Nguyên nhân chủ yếu là vì phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi những người đàn ông hoạt động trong quân ngũ.

Do đó, anh ta đã lên mạng để mua bộ quân phục vào năm 2018, và từ đây bắt đầu một cuộc sống mới của một quân nhân cấp cao. 

Do bộ quân phục được làm giả quá tinh vi cùng với sự hỗ trợ của giấy tờ cá nhân giả mạo, Zhu đã thành công lừa được tình cảm của một số người phụ nữ giống như điều mà hắn ta mơ ước từ lâu.

Thậm chí, với danh phận giả mạo, Zhu còn dễ dàng có chỗ đứng trong xã hội, nên hắn đã quyết định diễn trò lừa đảo suốt 4 năm. 

Dù hành động của Zhu tưởng chừng vô hại, nhưng đối tượng đang phải đối mặt với án phạt lớn do giả danh quân nhân bị coi là trọng tội. 

Minh Thu (lược dịch)

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !