Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt cũng như dẫm đạp lên cơ thể của một phụ nữ gốc Á sinh sống ở bang New York, Mỹ đã bị tòa án tuyên phạt 17,5 năm tù giam. 

CNN đưa tin, trong cuộc họp báo vào ngày 29/11, Công tố viên quận Westchester là bà Miriam Rocah nhấn mạnh “Ngày hôm nay chúng ta khép lại một trong những vụ án thù ghét sắc tộc bạo lực nhất và kinh hoàng nhất mà chúng ta từng phải chứng kiến ở quận Westchester”. 

Người phụ nữ gốc Á bị đối tượng đi theo buông lời lăng mạ và tấn công vào mặt và đầu hơn 100 lần. (Ảnh: Sở Cảnh sát thành phố Yonkers)

Trước đó, vào tháng Chín, bị cáo Tammel Esco (42 tuổi) đã thừa nhận cáo buộc tấn công cấp độ 1 liên quan tới tội ác vì thù ghét. 

Bà Rocah cho hay bị cáo Esco bị phạt 17,5 năm tù giam và thêm 5 năm quản chế sau khi ra tù. 

Hình ảnh video giám sát cho thấy nạn nhân (67 tuổi) là người gốc Philippines đang trên đường trở về nhà vào chiều tối ngày 11/3 và nhìn thấy đối tượng khả nghi Esco đang đứng trước tòa nhà. Esco được cho đã buông những lời lẽ lăng mạ phân biệt chủng tộc với người phụ nữ khi bà đi ngang qua hắn.

Nạn nhân đã phớt lờ lời nói của Esco và đi vào bên trong tòa nhà sinh sống. Tuy nhiên, khi bà đang mở lớp cửa thứ hai để đi vào lối hành lang tòa nhà, Esco đã đi theo sau và tấn công liên tục vào đầu và mặt khiến nạn nhân gục ngã trước cửa.

Sở Cảnh sát thành phố Yonkers cho biết Esco đã tấn công hơn 125 lần vào đầu và mặt cụ bà, và thậm chí dùng chân dẫm đạp lên cơ thể nạn nhân vài lần. Hắn còn lăng mạ nạn nhân trong lúc thực hiện hành vi tấn công tàn bạo. 

Nạn nhân được xác định có nhiều vết thương trên đầu và mặt, bị gãy xương mặt, xuất huyết não sau khi được đưa vào viện cấp cứu. 

“Vì sự hằn học và thù ghét của Tammel Esco, tôi đã mất nơi tôi từng gọi là nhà trong suốt 24 năm, nơi tôi sống và nuôi các con của mình và sống cùng những người hàng xóm lâu năm. Khi vụ tấn công xảy ra, tất cả những gì tôi nghĩ được là cầu xin Chúa cho tôi được sống vì các con cần có tôi. Một kẻ lạ mặt máu lạnh đánh, đá và giẫm đạp lên cơ thể tôi hơn 100 lần chỉ vì gốc gác của tôi. Tôi hy vọng hệ thống tư pháp sẽ có hành động để ngăn chặn chuyện này không tái xảy ra với những gia đình vô tội”, nữ nạn nhân nói trong bản khai và được văn phòng của công tố viên Rocah công bố. 

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !