Đối thoại với cử tri về thực trạng người nước ngoài tại Hà Nội

Vào giữa tháng 4 này, đoàn ĐBQH TP Hà Nội sẽ có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú trên địa bàn.
Đối thoại với cử tri về thực trạng người nước ngoài tại Hà Nội - ảnh 1

ĐBQH sẽ tiếp xúc cử tri với chuyên đề về người nước ngoài cư trú trên địa bàn. (Ảnh minh họa)

Theo dự kiến buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về thực hiện chính sách pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài trên địa bàn TP sẽ diễn ra vào 16/4.

Nội dung buổi tiếp xúc chuyên đề này sẽ tập trung vào việc  tổ chức thực hiện Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người  nước ngoài tại Việt Nam.

Những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chính sách pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam cũng sẽ được đề cập tại buổi tiếp xúc chuyên đề

Đặc biệt, những địa phương trên địa bàn TP có nhiều người nước ngoài cư trú như phường Phú Thượng (quận Tây Hồ), Trung Hòa (quận Cầu Giấy), Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) sẽ được nhấn mạnh, đề cập tại buổi tiếp xúc chuyên đề của đoàn ĐBQH.

Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người  nước ngoài tại Việt Nam cho rằng, thực tế hiện nay còn có tình trạng nhiều người nước ngoài đã vào Việt Nam với danh nghĩa tham quan, du lịch. Để tiếp tục ở lại Việt Nam, họ xin chuyển đổi để thực hiện các mục đích khác, đặc biệt xin chuyển đổi ở lại lao động trong đó có nhiều lao động đang làm việc tại các dự án do Trung Quốc trúng thầu.

Về phần mình, phía Bộ Công an cho rằng, pháp lệnh lần này sẽ nhằm mục đích giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia như đề nghị của Uỷ ban Quốc phòng An ninh.

Việc quản lý người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm cả cấp thẻ và công tác kiểm tra. Song Bộ Công an cho rằng, việc quản lý ở cấp địa phương chưa rõ lắm, và sẽ phải làm rõ hơn.

Riêng đối với với chủ trương miễn thị thực, hiện Việt Nam đang áp dụng với 7 nước, có nước đơn phương, có nước miễn thị thực ở cả hai phía.

Theo Bộ Công an, đây là pháp có tính chuyên ngành trong việc điều chỉnh xuất cảnh, nhập cảnh và cư trú. Do vậy các hoạt động về doanh nghiệp sẽ điều chỉnh ở luật khác. Việc xử lý vi phạm của người nước ngoài thể hiện ở nhiều khía cạnh và đã được quy định tại pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính.

Dự thảo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, và sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 tới.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !