Khi nào mưa lạnh ở miền Bắc và miền Trung kết thúc?

Theo chuyên gia khí tượng, từ ngày 3-6/11 tại miền Bắc và khu vực miền Trung mưa sẽ giảm, trời sẽ bắt đầu có nắng.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) Quốc gia cho biết: “Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên tại khu vực Bắc Bộ trong những ngày cuối tuần tiếp tục có mưa lạnh, thậm chí có nơi mưa to đến rất to”.

Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia.

Dự báo, từ ngày 30-31/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trời lạnh.

Từ ngày 1-2/11, tiếp tục có mưa tại phía Đông Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

“Từ ngày 3-5/11, thời tiết ở Bắc Bộ bắt đầu ít mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Trên các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ nước lên từ 1,5m-2,0m, tập trung từ 31/10-2/11. Mực nước trên các sông chính và khu vực hạ lưu có xu thế biến đổi chậm.Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc”, ông Khiêm nhận định.

Tại khu vực Trung Bộ, theo ông Khiêm, từ ngày 30-31/10 ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trời lạnh; Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 
Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.
Từ ngày 3-6/11, mưa ở Trung Bộ giảm hẳn, trưa và chiều trời có nắng.

“Từ ngày 1-2/11, tại Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Tại Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ mưa bắt đầu giảm dần. Từ ngày 3-6/11, mưa mới giảm hẳn, trưa chiều trời nắng”, ông Khiêm nhận định.

Tuy nhiên, ông Khiêm khuyến cáo, từ ngày 30-31/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 30/10-5/11, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trên các sông suối ở Nam Tây Nguyên có khả năng xuất hiện lũ nhỏ.

Theo vov.vn

 
List comment
 
 
Miền Bắc hôm nay rét 16 độ, Nghệ An - Thừa Thiên Huế mưa to
icon

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và một số tỉnh Trung Bộ. Dự báo Hà Nội hôm nay không mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa to.

 
 
Bắc Bộ và Thanh Hóa 'đón' rét đợt mới, vùng núi có nơi dưới 15 độ C
icon

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, từ đêm nay (20/10), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở rét, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

 
 
Tuần tới, Hà Nội và miền Bắc đón đợt rét đầu tiên
icon

Dự báo, sáng nay (16/10) Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, riêng ngày 18/10 trời rét. Từ hôm nay đến ngày 18/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.

 
 
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội 19 độ C, miền Trung mưa lớn
icon

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm nay (15/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ.

 
 
Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ Hà Nội giảm sâu
icon

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 15/10 trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ; vùng núi Bắc Bộ có nơi trời rét, nhiệt độ thấp nhất dưới 18 độ C.

 
 
Vì sao bão dồn dập xuất hiện ở Biển Đông?
icon

Dải hội tụ nhiệt đới và hiện tượng La Nina là nguyên nhân bão dồn dập xuất hiện ở Biển Đông. Một tuần tới, miền Trung bước vào hai giai đoạn của đợt mưa lớn dài ngày.

 
Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng bão số 7, đề phòng lũ quét, lở đất
icon

Từ ngày 09-12/10, ở khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to do ảnh hưởng trực tiếp cơn bão số 7. Khu vực Hà Nội cũng có mưa to từ chiều nay đến ngày 11/10.

 
Bắc Bộ mưa rào, Trung Bộ mưa rất to, đề phòng ngập úng
icon

Dự báo, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ từ nay đến sáng mai (06/10) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định sẽ có mưa rất to từ đêm 5/10 đến ngày 8/10.

 
Bắc Bộ có 2 đợt mưa to trong tuần tới
icon

Dự báo, trong ngày 5-6/10 và 9-10/10, Hà Nội và khu vực Đông Bắc bộ khả năng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ đề phòng nguy hiểm trong các cơn mưa lớn lúc chiều tối và tối.

 
Cả nước ngày nắng đẹp, chiều tối và đêm mưa dông rải rác
icon

Dự báo thời tiết ngày hôm nay, khắp các khu vực trên cả nước có nắng, thời tiết khá dễ chịu với nền nhiệt không quá cao. Chiều tối và đêm nay, hầu hết các khu vực khả năng sẽ có mưa rào và dông rải rác.