Đắk Lắk chủ động ứng phó với mưa bão, ngập úng

Trong đợt mưa lũ vừa qua, có thể nói, Đắk Lắk là địa phương đã làm rất tốt công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả sau bão.

Trước tình hình diễn biến của mưa lũ rất thất thường, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ nghiêm túc chủ động thực hiện phòng chống thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”, đảm bảo an toàn tính mạng người dân là trên hết.

Đắk Lắk chủ động ứng phó với mưa bão, ngập úng
Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công tác phòng chống mưa bão, ngập lụt chủ động, sát sao, giảm thiệt hại cho người dân.

Ngoài ra UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 30/11/2020 về việc tập trung ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã kịp thời gửi các bản tin cảnh báo đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cơ quan thường trực phòng chống thiên tai cấp xã qua hệ thống tin nhắn SMS để chủ động nắm thông tin, chỉ đạo điều hành công tác ứng phó với mưa lũ.

 

Ngày 02/12/2020, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh và thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tình hình thiên tai tại một số vùng trọng điểm (huyện Krông Bông) để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa, lũ nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân.

Một người dân ở huyện Krông Bông cho biết, nếu không có chỉ đao kịp thời, sát sao của lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban thì hậu quả sẽ rất lớn.

Hải Dương 

 
List comment
 
 
Gió rít, mưa rét ở miền Bắc, nhiệt độ Hà Nội về đêm chỉ 6-7 độ C
icon

Ngày hôm nay (30/12) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Dự báo, 7-8h sáng, nhiệt độ ở các khu vực này sẽ tăng nhẹ, cao nhất khoảng 16 độ C; và sẽ giảm mạnh về chiều tối.

 
 
Từ đêm nay, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng toàn miền Bắc
icon

Miền Bắc hôm nay vẫn có nắng ấm, có nơi trên 29 độ C. Từ đêm nay, khối không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng diện rộng, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng sớm, nền nhiệt thấp nhất khoảng 11-12 độ C, vùng núi cao dưới 7 độ C.

 
 
Đợt rét sắp tới ở miền Bắc sẽ rất khắc nghiệt, vùng núi cao dưới 0 độ C
icon

Miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì nền nhiệt khá cao. Từ đêm mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến nền nhiệt toàn khu vực giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội dự báo khoảng 8-11 độ C, tại vùng núi cao dưới 0 độ C.

 
 
Miền Bắc đón không khí lạnh dưới 10 độ C, nên điều chỉnh lịch học phù hợp
icon

Từ khoảng đêm 29/12, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, nhiệt độ giảm sâu. Các trường cần điều chỉnh lịch học cho phù hợp nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

 
 
Miền Bắc hửng nắng, ấm áp, miền Nam mưa rào
icon

Mặc dù trời vẫn rét về ban đêm, có nơi dưới 10 độ C, nhưng ban ngày ở miền Bắc sẽ hửng nắng ấm áp. Dự báo một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc bộ vào những ngày cuối tháng này.

 
 
Hà Nội có mưa nhỏ, trời không quá rét
icon

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (24/12) không khí lạnh lại tăng cường bổ sung yếu ở khu vực Bắc Bộ, tuy nhiên nhiệt độ không giảm nhiều. Miền Bắc không quá lạnh trong những ngày người dân vui lễ Noel.

 
Đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu mô hình nhà ở an toàn cho người dân vùng bão, lũ
icon

Sau những trận thiên tai dồn dập đổ vào miền Trung, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, nhiều công trình dân sinh bị hư hỏng nặng. Cần có giải pháp giảm thiểu thiệt hại về nhà ở cho các khu vực thường xuyên bị bão, lũ.

 
Ưu tiên bố trí kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai
icon

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư ưu tiên bố trí kinh phí ngay trong những năm đầu của kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 cho các tỉnh bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả thiên tai.

 
Nâng cao năng lực dự báo thiên tai và cứu hộ cứu nạn
icon

Sau những ngày miền Trung “oằn mình” chống chọi với hàng loạt cơn bão lớn, dồn dập, mưa lớn nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu cụ thể với cơ quan dự báo thiên tai và công tác cứu hộ cứu nạn.

 
Tập trung hỗ trợ người dân vùng thiên tai khôi phục sản xuất
icon

Thiên tai liên tiếp xảy ra ở khu vực miền Trung đã gây thiệt hại hết sức nặng nề, làm 249 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân vùng thiên tai là việc làm rất cấp bách.