Vỉa hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ

Ghi nhận của PV tại một số đường ở Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển (Thanh Xuân),Trần Duy Hưng, Trung Kính (Cầu Giấy),… lát đá vỉa hè xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Cuối năm 2016, TP Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố. Theo đó, Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV tại một số tuyến đường như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển (Thanh Xuân),Trần Duy Hưng, Trung Kính (Cầu Giấy),… vỉa hè lát đá xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Điển hình như ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), dù vỉa hè mới được đầu tư lát đồng bộ đá tự nhiên vào quý 3/2017, nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều vị trí đá lát bị bung, vỡ, sụt lún và đã được sửa chữa lại.

Vỉa  hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ
Những viên gạch lát vỉa hè này được giới thiệu với độ bền lên tới 70 năm, nhưng mới chỉ sau 3 năm đã xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Theo tìm hiểu của PV, tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), vỉa hè mới được đầu tư lát đồng bộ đá tự nhiên tuổi thọ 70 năm từ khoảng quý 3/2017. Tuy nhiên, dọc con đường này có những đoạn vỉa để giúp xe lên xuống dễ dàng còn bị bong tróc, lún so với mặt đường, thậm chí bong hẳn những viên đá lát.

Vỉa  hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ
Trên đường Nguyễn Trãi, có những đoạn vỉa hè đá đã bị bong tróc và xuống cấp nghiêm trọng.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Thắng, (người dân bán tạp hóa tại số nhà 434 đường Nguyễn Trãi) cho biết: “ Ngay sau khi vỉa hè được đi vào sử dụng khoảng 5 tháng đã có dấu hiệu bị vỡ ở nhiều chỗ. Tôi không rõ nguyên nhân, nhưng cũng có thể do thi công hay do chất liệu đá”.

 
Vỉa  hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ
Trên đường Trần Duy Hưng, nhiều đoạn vỉa hè phải cạy lên để thi công lại.

Vỉa hè trên đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) cũng trong tình cảnh tương tự. Những viên đá lát vỉa hè tuy mới nhưng đã bị bong ra để lộ lớp nền bê tông vừa gây mất mỹ quan đô thị lại gây khó khăn, cản trở cho người dân đi lại trên vỉa hè.

Vỉa  hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ
Vỉa hè trên đường Trần Duy Hưng

Ông Phạm Thái Hòa, người dân sống tại khu vực đường Trần Duy Hưng chia sẻ: “Mới đầu được lát, vỉa hè nhìn rất đẹp. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, vỉa hè đã xuất hiện tình trạng nứt nẻ như vậy. Đặc biệt tại những đoạn có cây lớn trông rất xấu xí và mất mĩ quan".

Vỉa  hè Hà Nội vừa khoác 'áo mới' đã bong tróc, nứt nẻ
Chỉ sau thời gian ngắn, vỉa hè trở nên nứt nẻ, gập ghềnh 

Anh Hùng

Hà Nội lại đào đường lát đá vỉa hè, phố phường bụi mù mịt

Hà Nội lại đào đường lát đá vỉa hè, phố phường bụi mù mịt

Thời gian gần đây, nhiều tuyến phố Hà Nội lại bị đào xới để chôn lấp đường ống, lát đá vỉa hè...Với việc thi công không đảm bảo vệ sinh môi trường khiến người dân phải hứng chịu "bão bụi", và gây mất an toàn giao thông.

 
List comment
 
 
Hải Phòng: Học sinh chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường
icon

Bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

 
 
Phải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các làng nghề ở Hà Nội
icon

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Sở, ngành, các quận huyện thị xã thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn đến năm 2030.

 
 
Hà Nội tìm giải pháp giảm ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp
icon

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, xử lý chất thải trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố còn những hạn chế đã và đang tác động xấu đến môi trường.

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm rõ rệt
icon

Sở TN&MT Hà Nội vừa  phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức Hội thảo “Quản lý rơm rạ trên địa bàn TP Hà Nội - Hiện trạng, thách thức và cơ hội”.

 
 
Đình chỉ công tác với Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội
icon

Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội - Đại tá Phùng Anh Lê đã bị đình chỉ công tác để cơ quan chức năng xác minh làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp.

 
 
Nếu hung thủ dùng chất kích thích khi giết người tại quán karaoke có bị xử nặng hơn?
icon

Theo luật sư, người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự.

 
Điện Biên: Cháy phòng kế toán trường THPT lúc nửa đêm, 1 người tử vong
icon

Một vụ cháy xảy ra lúc 2h sáng nay tại trường THPT TP Điện Biên Phủ khiến một người tử vong, nhiều tài liệu kế toán bị thiêu rụi. Công an cho biết đang tiến hành giám định pháp y để xác định danh tính nạn nhân.

 
Danh tính 8 nạn nhân bị đâm trong quán karaoke ở Hòa Bình, 3 nạn nhân tử vong ở Hà Nội
icon

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính các nạn nhân trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại Lương Sơn (Hòa Bình) làm 8 người thương vong tối hôm qua (21/2). Trong đó, 3 nạn nhân tử vong đều ở Hà Nội.

 
Triệu tập 3 đối tượng vác dao đe dọa, đánh tài xế xe khách ở Quảng Nam
icon

Cho rằng xe biển số 81F đã giành khách của mình, tài xế xe biển số 43B cùng hai đối tượng khác mang “hàng nóng” ra đe dọa, hành hung tài xế xe 81F.

 
Đã xác định hung thủ đâm 3 người tử vong tại quán karaoke Hòa Bình
icon

Khi cả nhóm đang hát karaoke, Nguyễn Công Dũng ra ngoài lấy dao vào đâm chém loạn xạ khiến 3 người tử vong và 5 người bị thương, sau đó hung thủ cầm dao tự đâm vào ngực mình.