Hơn 200 cán bộ bác sĩ BV Bạch Mai nghỉ việc: Bệnh viện khẳng định “bình thường”

“Việc thay đổi nhân sự vừa qua tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường, đội ngũ ra đi không quá xuất sắc”, Trưởng phòng tổ chức Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.
Hơn 200 cán bộ bác sĩ BV Bạch Mai nghỉ việc: Bệnh viện khẳng định “bình thường”
TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai


Liên quan đến thông tin có hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc thời gian qua, từ khi ông Nguyễn Quang Tuấn giữ chức Giám đốc, chiều tối ngày 13/4, TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã trả lời báo chí.

Theo đó, ông Thành khẳng định việc thay đổi nhân sự vừa qua tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường.

“Trong số 221 người nghỉ thì chỉ có 43 người là bác sĩ, điều dưỡng còn hơn 100 người là lao động phổ thông nên đây không phải tình trạng chảy máu chất xám”, BS Thành cho biết.

Về thu nhập của cán bộ, bác sĩ BV Bạch mai bị giảm, BS Thành cho biết đây là tình trạng chung bởi số lượng bệnh nhân giảm nên thu nhập của cán bộ chỉ còn 30% so với trước đây.

Thêm một khó khăn nữa khiến thu nhập của cán bộ, bác sĩ bị giảm là do BV Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên tự chủ tài chính. Tuy nhiên, 80% bệnh nhân tới BV Bạch Mai sử dụng bảo hiểm y tế nên không thể thu đúng, thu đủ.

“Thu qua BHYT thì sẽ không thể thu được khấu hao tài sản máy móc, chi phí quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học... Bệnh viện Bạch Mai cũng đã báo cáo Bộ Y tế và Chính phủ về những khó khăn này”, BS Thành chia sẻ.

Đối với việc cá nhân phạm lỗi nhưng BV Bạch Mai lại có quyết định kỷ luật tập thể, TS.BS Thành cho rằng phải làm quyết liệt, phòng hơn chữa.

“Không phải ai làm nấy chịu mà phải yêu cầu lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm với sai phạm thì mới có tác dụng phòng ngừa”, ông Thành khẳng định.

Về nguồn nhân lực trong thời gian tới, TS.BS Thành cho biết hoạt động luân chuyển không có gì đặc biệt, nhiều nhân sự chất lượng cao cũng đã về bệnh viện, trong khi đội ngũ ra đi không quá xuất sắc.

Ngoài ra, TS.BS Đỗ Văn Thành khẳng định thông tin Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt là không đúng.

 

“Trong những ngày gần đây, Bệnh viện nhận được nhiều thông tin không chính thống liên quan đến Bệnh viện Tim Hà Nội rằng GS Nguyễn Quang Tuấn bị bắt... nhưng đây là thông tin không đúng. Hàng ngày GS. Tuấn vẫn làm việc, chúng tôi vẫn xin ý kiến chỉ đạo. GS Tuấn cũng vừa đi công tác với Bộ trưởng”, ông Thành cho biết.

Theo ông Thành, những thông tin trên đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Nhiều người không biết thực hư câu chuyện đã rỉ tai nhau những thông tin không đúng.

Hoạt động của cơ quan an ninh là theo hệ thống, không chỉ Bệnh viện Bạch Mai mà BV Việt Đức hay BV Thanh Nhàn đều có những hoạt động kiểm tra này. “Đấy là tác nghiệp của cơ quan có thẩm quyền. Cá nhân tôi và Bệnh viện Bạch Mai rất tin tưởng lãnh đạo. Bệnh viện vẫn hoạt động bình thường và chúng tôi vẫn yên tâm công tác”, ông Thành chia sẻ.

Mới đây nhất, GS.BS Nguyễn Quang Tuấn vẫn chủ trì trao quyết định bổ nhiệm cho 19 cán bộ cao cấp của Bệnh viện Bạch Mai.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn từ khi còn giữ chức tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đã có văn bản gửi bệnh viện này đề nghị cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính; hồ sơ, tài liệu liên quan việc đề xuất, chủ trương, thực hiện các đề án xã hội hoá, liên danh liên kết về trang thiết bị y tế tại bệnh viện này.

Đồng thời, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan việc đề xuất, chủ trương, thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng của từng doanh nghiệp đối với các gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Sáng 13/4, ông Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội - cho biết, phía công an chỉ đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến vấn đề tài chính, mua bán thiết bị, kinh doanh chứ không có gì liên quan đến kỹ thuật hay nhân sự.

Về nhân sự liên quan, ông Hiền cho biết Giám đốc bệnh viện thời điểm đó (là ông Nguyễn Quang Tuấn - PV) quản lý hết.

"Trong giai đoạn trước, tôi là Phó giám đốc phụ trách chuyên môn về ngoại khoa, phát triển kỹ thuật mới nên hoàn toàn không nắm được vấn đề phía công an đang tìm hiểu" - ông Hiền chia sẻ.

Được biết, ông Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012. Đến ngày 18/3/2020, ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (thuộc Bộ Y tế). Trong khi đó, theo công văn của C03, cơ quan này đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan việc đề xuất, chủ trương, thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng của từng doanh nghiệp đối với các gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

N. Huyền  

Chủ đề :

bác sĩ

 
List comment
 
 
Vinamilk tặng sữa và quà cho trẻ em đang cách ly
icon

Từ ngày 30/5 - 1/6/2021, công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã gửi tặng 3.000 phần quà và sữa đến các em nhỏ đang cách ly tập trung tại 7 tỉnh, thành là các điểm nóng về dịch nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay.

 
 
Nutifood và Ông Bầu tặng sản phẩm dinh dưỡng cho ngành y tế TP.HCM
icon

Nhằm tiếp sức cho CBNV ngành y tế TP.HCM tham gia chống dịch, ngày 02/6, công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cùng Quỹ Phát triển Tài năng Việt Ông Bầu trao tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng.

 
 
Vinamilk khởi động hành trình “Gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4
icon

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

 
 
Tiệc mừng cưới bị hủy vào giờ chót, cô dâu chú rể vẫn hạnh phúc về chung một nhà
icon

Ngay trước thời điểm tổ chức tiệc mừng đám cưới của con trai cả, một cán bộ y tế ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã quyết định tạm hoãn để phòng dịch. Lễ rước dâu diễn ra trong quy mô gia đình, đôi trẻ vẫn trọn vẹn hạnh phúc.

 
 
Đề nghị xem xét công nhận nam sinh quên mình cứu 3 người bị nước cuốn là liệt sĩ
icon

Sau khi cứu 3 nữ sinh gặp nạn trong lúc tắm biển ở huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê ở Nghệ An) bị sóng cuốn ra xa, tử vong thương tâm.

 
 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 31.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đồng
icon

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch 'Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc' đã khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 
10.000 ngày sống chui lủi của cựu quân nhân mang án giết người
icon

Sau khi gây án, Luận bỏ trốn khỏi hiện trường. Vốn dĩ là một cựu quân nhân, Luận vẫn không thể ngờ rằng gần 30 năm sau khi đã gần như trở thành một “con người khác” nhưng hắn vẫn phải trả giá về hành vi của mình.

 
Hà Nội: Đóng cửa quán, cà phê, trà đá đường phố từ 5h chiều nay 3/5
icon

Từ 17h ngày hôm nay 3/5, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng chống dịch COVID-19.

 
CSGT đi mua xăng, oằn mình đẩy xe ô tô qua trạm thu phí trên cao tốc
icon

Thấy chiếc xe ô tô gặp sự cố chết máy không thể di chuyển được trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó, khẩn trương trợ giúp và oằn mình đẩy qua trạm thu phí.

 
Nam sinh quên mình cứu 3 bạn nữ bị sóng cuốn có anh trai từng bị đuối nước
icon

Thấy 3 nữ sinh viên kêu cứu, Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế) đã dũng cảm bơi ra cứu được cả 3 người. Tuy nhiên, sau đó do đuối sức nên em bị sóng cuốn trôi ra xa, tử vong thương tâm.