Đi làm ăn xa, người đàn ông gửi tiền về quê mua 1 tấn gạo ủng hộ phòng, chống dịch

Đang làm việc tại TP.HCM, nghe thông tin tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Lê Viết Dũng đã gửi tiền cho người thân ở quê (xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) nhờ mua 1 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch.

Chiều 10/4, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Các Sơn (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết có một người con đi làm ăn xa quê đã bỏ tiền mua 1 tấn gạo ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã.

Ông Nguyễn Văn Hoàng (mặc áo cộc tay) thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Các Sơn nhận gạo ủng hộ của gia đình anh Dũng.

Theo ông Hoàng, anh Lê Viết Dũng (SN 1963, ở thôn Đông, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang làm ăn ở quận 9, TP.HCM. Nghe tin dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch ở quê hương còn nhiều thiếu thốn, anh Dũng đã gửi tiền nhờ người thân đến đại lý gạo ở quê, mua 1 tấn gạo ủng hộ qua Ban phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khi người nhà trao 1 tấn gạo, qua điện thoại, anh Dũng chia sẻ: “Là người người con xa quê, tôi không biết giúp được gì, chỉ có tấm lòng hướng về quê hương cùng một chút vật chất nhỏ (1 tấn gạo – PV) mong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã nhận”, ông Hoàng kể lại.

Nhận gạo từ anh Dũng, ông Nguyễn Văn Hoàng bày tỏ: "Tôi chỉ biết nói rằng, xã rất vinh dự và tự hào về con người Việt Nam nói chung và quê hương Các Sơn nói riêng. Trong cộng đồng chúng ta luôn có những tấm lòng cao thượng và những hành động mang đầy ý nghĩa nhân văn  sâu sắc.

 

Những việc làm đó luôn được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những việc làm đó lại tiếp tục được khẳng định khi tiếp nhận thư kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc xã Các Sơn về ủng hộ phòng, chống Covid-19.

Thay mặt Ban vận động, tôi xin tiếp nhận và cảm ơn gia đình anh. Cầu mong anh cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe và hạnh phúc".

Trước đó, vào chiều 8/4, cụ Lê Thị Tích (98 tuổi, thôn Phú Sơn, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã chống gậy đi bộ đến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã ủng hộ 1 triệu đồng và chia sẻ: “Tôi nghe đài báo, tivi tuyên truyền nhiều về dịch bệnh và không biết mang tiền đến đâu ủng hộ nên tôi mang đến đây”.

Tiến Anh
 
List comment
 
 
5 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây dựng
icon

Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở - những cây cầu sắp xây dựng kỳ vọng tạo ra cú hích phát triển cho khu vực hai bên bờ sông Hồng của Thủ đô.

 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.