Đà Nẵng: Quy định mới về việc lắp đặt, cải tạo, di dời đồng hồ nước

Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) vừa ký ban hành Quy định thủ tục lắp đặt mới, cải tạo ống nhánh và nâng cấp đồng hồ nước, tạm ngưng cấp nước trong phạm vi có đường ống cấp nước do Dawaco quản lý

Ngày 15/11, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay vừa ký Quyết định số 06/QĐ-CTCN (ngày 11/11/2019) ban hành Quy định về thủ tục lắp đặt mới, cải tạo ống nhánh và nâng cấp đồng hồ nước, tạm ngưng cấp nước trong phạm vi có đường ống cấp nước do Dawaco quản lý.

Dawaco thi công lắp đặt đường ống cấp nước vượt sông Hàn.

Theo đó, mỗi bất động sản (căn nhà, căn hộ…)chỉ được lắp 01 đồng hồ nước. Hộ khách hàng khi thay đổi chỗ ở phải thanh toán hết tiền nước tại địa chỉ cũ mới được lắp đặt tại địa điểm mới. Nếu tại địa điểm mới đã có đồng hồ nước của Dawaco thì không lắp đặt mới mà phải làm các thủ tục sang tên hợp đồng sau khi giải quyết đầy đủ công nợ tiền nước với Công ty đến thời điểm sang tên hợp đồng.

Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình được Dawaco chấp thuận lắp đặt ống nhánh đồng hồ nước khi có Giấy đề nghị lắp đặt đồng hồ sử dụng nước theo mẫu (có sẵn tại Văn phòng các Xí nghiệp Cấp nước); bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú; bản sao một trong những giấy tờ về nhà, đất liên quan đến địa chỉ lắp đặt đồng hồ nước (có bản gốc để đối chiếu); bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác của người đề nghị và đứng tên trong hợp đồng dịch vụ cấp nước.

Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình muốn lắp đặt đồng hồ nước đối với đất chưa xây dựng thì phải có Giấy phép xây dựng. Khi ký hợp đồng phải đúng người đứng tên trong hợp đồng, trường hợp ký thay thì phải có Giấy ủy quyền của người đứng tên trong hợp đồng và có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với khách hàng là cơ quan, tổ chức được Dawaco chấp thuận lắp đặt ống nhánh đồng hồ khi có công văn hoặc Giấy đề nghị lắp đặt hệ thống nước; Giấy phép kinh doanh hoặc Quyết định thành lập; giấy tờ về nhà đất liên quan đến địa chỉ đề nghị lắp đặt đồng hồ nước.

Dawaco đầu tư toàn bộ kinh phí lắp đặt đường ống và đồng hồ đo nước cho khách hàng với chiều dài đường ống tính từ điểm đấu nối đến điểm đặt đồng hồ nước từ 03m trở xuống, kích cỡ đường ống và đồng hồ từ D15 đến D50. Mỗi địa chỉ chỉ được miễn phí lắp đặt 01 lần. Một khách hàng có thể lắp đặt đồng hồ nước miễn phí ở nhiều địa chỉ nhà khác nhau, nếu tại những địa chỉ đó đáp ứng đủ các yêu cầu hồ sơ lắp đặt nêu trên.

Đối tượng áp dụng quy định về kinh phí lắp đặt ống nhánh đồng hồ nước do Dawaco đầu tư nêu trên là đất hoặc nhà ở của cá nhân, hộ gia đình; căn hộ chung cư được sở hữu hoặc thuê của Nhà nước nhưng được cấp có thẩm quyền giao cho Công ty thực hiện cấp nước đến từng căn hộ;

Đất hoặc nhà làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh ổn định lâu dài; đất do các cơ quan, tổ chức thuê trong các KCN, khu chế xuất; đất, nhà của các tổ chức tôn giáo, nhà thờ tộc họ, nhà công cộng của khu dân cư…  

Ngoài phần kinh phí của Dawaco đã đầu tư như nêu trên, khách hàng phải thanh toán phần chi phí đấu nối bổ sung cho Công ty nếu chiều dài từ điểm đấu nối đến cụm đồng hồ > 03m hoặc kích cỡ đường ống và đồng hồ nước > D50. Chi phí đấu nối bổ sung này được tính căn cứ vào các quy định hiện hành của Nhà nước.

Các trường hợp sau đây thì kinh phí là do khách hàng đầu tư: Lắp đặt đồng hồ nước tưới cây xanh đường phố, các trạm vệ sinh di động…; khách hàng đăng ký lắp đặt đồng hồ nước thứ 2 trong các KCN, khu chế xuất hoặc thuê lại đất của doanh nghiệp khác trong khu vực này; khách hàng sử dụng nước tạm thời…

 

Quy định cũng nêu rõ, khách hàng là Công ty, cá nhân có nhu cầu đăng ký sử dụng nước tại các địa điểm có thuê mướn (như nhà, đất, mặt bằng, ki-ốt, cửa hàng…) nhưng tại đó chưa có đồng hồ nước cũng như những khách hàng có nhu cầu sang tên hợp đồng tại các địa điểm có thuê mướn thì ngoài những hồ sơ theo quy định đều cần phải ký quỹ cho Dawaco.

Đối với các nhà thầu thi công công trình xây dựng; các đơn vị, cá nhân kinh doanh nhà hàng; kinh doanh ăn uống; nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở sản xuất, rửa xe… mức ký quỹ tính bằng 3 tháng tiền nước căn cứ vào sản lượng nước khách hàng ước sử dụng với giá nước theo mục đích sử dụng nhưng không thấp hơn 5 triệu đồng/khách hàng. Đối với các trường hợp khác 2 triệu đồng/khách hàng.

Tiền ký quỹ sẽ được trả lại cho khách hàng sau khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền nước tại thời điểm thanh lý hợp đồng tiêu thụ nước với Dawaco. Khi khách hàng còn nợ tiền sử dụng nước đến tháng thứ 2 vẫn chưa thanh toán thì Dawaco sẽ dùng tiền ký quỹ của khách hàng để thanh toán công nợ tiền nước. Nếu khách hàng tiếp tục sử dụng nước thì phải tiếp tục ký quỹ cho Dawaco theo quy định.

Trường hợp cải tạo, di dời đồng hồ do công tác cải tạo chỉnh trang đô thị hoặc để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý thì Dawaco chịu hoàn toàn kinh phí. Trường hợp khách hàng có yêu cầu cải tại ống nhánh và nâng cấp đồng hồ thì đến các Xí nghiệp Cấp nước làm giấy đề nghị cải tạo và chịu hoàn toàn kinh phí cải tạo (được tính theo quy định hiện hành của Nhà nước).

Khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản hoặc chuyển nhượng quyền kinh doanh tại vị trí có đồng hồ nước thì phải đến các Xí nghiệp Cấp nước trong khu vực để làm các thủ tục sang tên, chuyển tên hợp đồng dịch vụ cấp nước (mang theo hợp đồng cũ để cắt, chuyển).

Qua đọc chỉ số đồng hồ, nếu quá 2 tháng liên tiếp khách hàng không sử dụng nước (0m3) mà không thông báo lý do cho Xí nghiệp Cấp nước (trừ nhà thờ) thì Dawaco sẽ đóng đồng hồ, tạm ngừng cấp nước. Sau tạm ngừng cấp nước mà khách hàng có nhu cầu sử dụng lại thì phải nộp kinh phí đóng mở nước theo quy định.

Về thời gian thực hiện lắp đặt mới và cải tạo ống nhánh đồng hồ, Dawco nêu rõ: Xí nghiệp Cấp nước tiến hành khảo sát, lập dự toán trong 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ của khách hàng; Xí nghiệp Cấp nước tiến hành thi công cho khách hàng không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng. Trường hợp phải xin phép giao thông thì thời gian thi công không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày ký hợp đồng.

Hải Châu
Từ khóa: Đà Nẵng Dawaco đồng hồ nước cấp nước giấy phép xây dựng sổ hộ khẩu sổ tạm trú
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.