Đổi mới, nâng cao hiệu học tập, quán triệt đưa Nghị Quyết của Đảng vào cuộc sống

Việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn được các cấp ủy từ thị xã đến cơ sở tại TX.Dĩ An (Bình Dương) quan tâm, chỉ đạo sâu sát theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, lĩnh vực.

Đổi mới phương thức học tập, quán triệt Nghị quyết phù hợp với từng đối tượng, lĩnh vực

Trong thời gian qua, các cấp ủy đảng ở TX Dĩ An ( Bình Dương) đã có nhiều cố gắng trong công tác tổ chức triển khai, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong nhân dân; góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Qua đó, cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng; kịp thời uốn nắn những nhận thức lệch lạc của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân 

Tuy nhiên, công tác triển khai, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng tại TX Dĩ An nói chung còn nhiều bất cập như: việc tổ chức triển khai ở một số nơi chưa kịp thời, còn hình thức, chất lượng chưa cao; sự phối hợp chưa chặt chẽ và có biểu hiện khoán trắng cho cơ quan Tuyên giáo; trình độ và năng lực báo cáo viên còn hạn chế, phương pháp triển khai dàn trải, nặng về đọc tài liệu, ít liên hệ thực tiễn làm cho người nghe thiếu tập trung, thiếu thu hút; chưa dành thời gian thỏa đáng để cán bộ, đảng viên nghiên cứu, thảo luận, giải đáp thắc mắc trong quá trình học tập. 

Ông Phạm Ngọc Ẩn (bìa phải), Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An trao đổi với các báo cáo viên tại hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền các NQ của Đảng khóa XII do Thị ủy Dĩ An tổ chức

Do đó, Ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An đổi mới cách thức tiến hành việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng với nhiều giải pháp đồng bộ. Cũng như việc học tập Nghị Quyết phải đã bám sát tình hình thực tiễn của địa phương để chủ động chỉ đạo tập trung tuyên truyền, quán triệt các NQ, chỉ thị của Đảng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Để làm được điều đó, Ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An đã chuẩn bị tài liệu, cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhiệm vụ. Cụ thể như trang bị các loại tài liệu học tập, cấp phát đúng thành phần, đủ số lượng, bảo đảm cho việc học tập, quán triệt các chỉ thị, NQ của Đảng; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phòng họp, phòng thảo luận đầy đủ…

Trong những năm qua, Thị ủy Dĩ An đã chú trọng tuyên truyền các NQ, kết luận của Trung ương; NQ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, NQ của Đảng bộ tỉnh lần thứ X, NQ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI...

Trên tinh thần đó, Ban Tuyên giáo Thị ủy luôn nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền các NQ của Đảng đến tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Thị ủy Dĩ An đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, NQ của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức học tập chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; tuyên truyền các tiêu chí TX.Dĩ An đạt đô thị loại 3… cho các cán bộ đảng viên, công chức từ thị xã đến cơ sở.

Việc tổ chức học tập, quán triệt NQ được tổ chức nghiêm túc, kết hợp giữa tự nghiên cứu với nghe phổ biến, giữa học tập quán triệt với thảo luận, thông qua chương trình hành động của cấp ủy; kết hợp chặt chẽ giữa thuyết trình với thảo luận, đối thoại giữa báo cáo viên và người nghe, viết thu hoạch, đánh giá việc học tập, quán triệt NQ...

Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên

Bên cạnh tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, NQ của Đảng, các cấp ủy trong toàn thị xã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Những báo cáo viên được đều là những đảng viên có phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp sư phạm tốt để truyền đạt các chủ trương của Đảng theo chuyên đề đạt mục đích, yêu cầu đề ra. 

Góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thí sinh tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng khoá XII tại TX Dĩ An

Vừa qua, Thị ủy Dĩ An đã tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền các NQ của Đảng khóa XII, nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác tuyên truyền và giúp các báo cáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác tuyên truyền miệng, nhất là kỹ năng tuyên truyền các NQ của Đảng khóa XII đến cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Ông Phạm Ngọc Ẩn, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Dĩ An cho biết: “Thông qua hội thi, cấp ủy đánh giá đúng thực chất về năng lực và trình độ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở; đồng thời nâng cao nhận thức, thống nhất về tư tưởng và hành động, đưa NQ của Đảng đi vào cuộc sống”.

Tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các NQ, triển khai chương trình, kế hoạch hành động sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân chung tay đưa địa phương phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !