Dời chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng sang ngày khác

Lúc 22h55 đêm qua 5/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho PV Infonet hay, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã quyết định dời chuyến bay đưa ông về Đà Nẵng sang một ngày khác.

Trước đó, lúc 18h tối cùng ngày, trả lời phỏng vấn Infonet, ông Huỳnh Đức Thơ cũng đã cho biết, đến thời điểm đó gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn còn bàn bạc với phía hãng bay, chưa chốt lịch khởi hành về Đà Nẵng nên chưa thông báo chính thức cho lãnh đạo TP.

Dời chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng sang ngày khác - ảnh 1

Khu vực đậu đỗ các chuyên cơ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tối nay 6/1 sẽ không có việc chiếc chuyên cơ y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh hạ cánh xuống đây (Ảnh: HC)

Tuy vậy, sau đó vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều thông tin cho rằng đã xác định chiếc chuyên cơ y tế cỡ nhỏ chở ông Nguyễn Bá Thanh sẽ cất cánh từ Mỹ lúc 22h30 tối qua 5/1 và về đến Đà Nẵng lúc 20h30 tối nay 6/1.

Trả lời Infonet về thông tin này, lúc 22h30 đêm qua, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vẫn chưa có thông tin chính thức về giờ bay. Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết: “Đến giờ này chưa có thông tin gì mới từ gia đình ông Nguyễn Bá Thanh (so với những thông tin mà ông đã trả lời phỏng vấn Infonet lúc 18h tối cùng ngày - PV).

Thế nhưng trên các mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện tràn làn các thông tin cho rằng do sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh rất yếu nên máy bay đã cất cánh sớm hơn 10 phút, vào lúc 22h20 đêm qua và cũng đã đăng ký lịch hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sớm hơn 15 phút, vào lúc 20h15 tối 6/1.

Thậm chí trên một số mạng xã hội còn xuất hiện các ý kiến cho rằng lãnh đạo Đà Nẵng cố tình “tung hỏa mù” về việc gia đình ông Nguyễn Bá Thanh "vẫn chưa chốt lịch bay" để đánh lạc hướng dư luận về thời điểm ông Nguyễn Bá Thanh về đến quê nhà nhằm hạn chế người dân ra sân bay đón ông.

Lúc 22h52' đêm qua 5/1, ông Võ Công Trí vẫn tiếp tục khẳng định lãnh đạo TP Đà Nẵng chưa nhận bất cứ thông tin nào từ gia đình ông Nguyễn Bá Thanh về việc máy bay đã cất cánh. Sau đó ít phút, ông Huỳnh Đức Thơ chính thức cho biết gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã quyết định dời chuyến bay sang một ngày khác do thời tiết ở Mỹ trở xấu, mưa to, gió lớn, máy bay y tế cỡ nhỏ không thể cất cánh.

Cũng cần nhắc lại, trả lời phỏng vấn Infonet lúc 18h tối qua, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã bày tỏ với lãnh đạo Đà Nẵng sự quan ngại về việc những người ra đón ông ở sân bay quá đông, rồi theo xe về đến tận bệnh viện hoặc về đến nhà sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của ông vốn đang rất cần sự yên tĩnh.

Chưa kể, do bệnh tình hiện nay của ông Nguyễn Bá Thanh nên sau khi hạ cánh xuống sân bay, ông phải lập tức được đưa ngay vào bệnh viện. Nếu người ra sân bay đón ông quá đông, gây ách tắc giao thông khiến xe cấp cứu chở ông bị chậm chừng nửa tiếng, một giờ thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Sau khi thông tin này được đăng tải, trên các mạng xã hội cũng đã xuất hiện những lời kêu gọi người dân Đà Nẵng nếu thật lòng yêu thương, quý mến ông Nguyễn Bá Thanh thì “cách tốt nhất thể hiện tình cảm với ông là hãy để ông và gia đình được yên chứ đừng quấy nhiễu ông quá”!

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !