Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Nga sẽ đạt 50 tỷ USD năm 2020

Hôm 12/12, Phó Thủ tướng Nga - Dmitry Rogozin công bố Matxcova dự định tăng gấp 4 lần doanh thu xuất khẩu vũ khí hàng năm lên 50 tỷ USD vào năm 2020.
Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Nga sẽ đạt 50 tỷ USD năm 2020 - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nga - Dmitry Rogozin 

"Không tính tới tình trạng lạm phát, tôi nghĩ chúng ta có thể thu được 50 tỷ USD/năm nhờ xuất khẩu vũ khí vào năm 2020. Doanh thu này sẽ cao gấp 4 lần so với hiện tại", ông Rogozin phát biểu trước báo chí tại Matxcova.

Tuyên bố của ông Rogozin cho thấy trong tương lai gần, Nga sẽ không dừng lại ở vị trí số 2 trong danh sách các quốc gia xuất khẩu vũ khí hàng đầu trên thế giới mà khả năng giành vị trí số 1 của Mỹ.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong năm 2012, Mỹ đã bán số vũ khí với tổng trị giá lên tới 69,1 tỷ USD cho các đối tác nước ngoài.

Nga đã trở thành quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn thứ 2 trên thế giới vào năm 2011 và đạt doanh thu 13.2 tỷ USD.

Năm 2012, Nga cũng xuất khẩu một lượng lớn vũ khí trị giá 15,2 tỷ USD và đưa thêm Afghanistan, Ghana, Oman và Tanzania vào danh sách 80 đối tác nước ngoài mua vũ khí của Matxcova.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !