Doanh nghiệp Quảng Ninh nâng tầm đổi mới công nghệ

Nắm bắt và ứng dụng công nghệ vào sản xuất, các doanh nghiệp ở Quảng Ninh đang ngày càng đứng vững và phát triển hơn trong môi trường cạnh tranh lớn ngày nay.
Doanh nghiệp Quảng Ninh nâng tầm đổi mới công nghệ - ảnh 1

Trong bối cảnh hiện nay, đổi mới công nghệ đang là một vấn đề bức thiết đặt ra cho các doanh nghiệp nước ta nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Các doanh nghiệp của tỉnh đang đứng trước những thách thức và cơ hội không nhỏ để đổi mới công nghệ, đạt được mức năng suất và chất lượng ở tầm cao hơn.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ban hành và triển khai Đề án 827 với mục tiêu phấn đấu đạt 80 doanh nghiệp KH&CN vào năm 2020. Theo đó, nghiệp được hỗ trợ hoàn thiện dây chuyền công nghệ để tăng năng suất, tạo sản phẩm mới; Hỗ trợ chuyển giao công nghệ mới hoàn toàn; Hỗ trợ công tác đào tạo, tập huấn, quản trị, vận hành nghiệp.

Việc quan tâm hỗ trợ nghiệp đổi mới KH&CN cũng được thể hiện rõ ở việc hỗ trợ nguồn lực đầu tư. Những năm gần đây, bên cạnh nguồn ngân sách tỉnh, nguồn lực đầu tư cho KH&CN tăng mạnh và đa dạng hoá kết hợp từ nguồn trung ương, địa phương và xã hội hoá.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp của tỉnh phần nhiều còn rất lúng túng khi gặp phải các vấn đề cần giải quyết như: Lựa chọn lĩnh vực đầu tư, nghiên cứu, cải tiến và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tìm đối tác, mở rộng thị trường.

Trước yêu cầu cấp bách về đổi mới mô hình tăng trưởng, việc tiến hành đổi mới công nghệ của tỉnh được coi là một yêu cầu tất yếu, quyết định sự sống còn của các doanh nghiệp. Trong định hướng Chiến lược khoa học và công nghệ đến năm 2020, Quảng Ninh đã có những quan điểm và quyết sách chiến lược để phát triển nghiên cứu và ứng dụng công nghệ của tỉnh. Cụ thể, trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình đổi mới công nghệ nhằm vươn mình, nâng tầm trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại, ngang tầm khu vực. Trong đó, trọng tâm là thực hiện cơ cấu công nghệ kết hợp nhiều trình độ, tiếp nhận chuyển giao công nghệ là chính, cần đi thẳng vào công nghệ hiện đại đối với các ngành mũi nhọn, đảm bảo tính cạnh tranh của hàng hoá trên thị trường trong và ngoài nước, công nghệ cao, đồng thời lựa chọn các công nghệ thích hợp không gây ô nhiễm và cho phép khai thác lợi thế về lao động.

Ngoài ra, trong các quy hoạch phát triển ngành và lĩnh vực đều đưa ra nội dung đổi mới công nghệ là một trong những giải pháp cơ bản để tạo sự tăng trưởng cao và bền vững cho phát triển làm cơ sở định hướng cho đổi mới công nghệ của tỉnh.

Có thể nói, việc doanh nghiệp chủ động đổi mới công nghệ, tiếp cận công nghệ hiện đại cộng với sự quan tâm đúng mức từ các nhà quản lý… sẽ là nền tảng để các doanh nghiệp Quảng Ninh có thể thành công trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa; hội nhập và phát triển.

NĐ - Tổng hợp

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !