Doanh nghiệp phải chủ động, nỗ lực vượt khó

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thời gian còn lại không nhiều, do vậy phải nỗ lực tối đa, các doanh nghiệp phải chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa.

Doanh nghiệp phải chủ động, nỗ lực vượt khó

Doanh nghiệp phải chủ động, nỗ lực vượt khó

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại cuộc tiếp xúc với cử tri quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 3/5, tiếp xúc cử tri quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nhìn chung còn yếu kém, trong khi đó, năm 2015 Việt Nam sẽ tự do hóa hoàn toàn về thương mại, giảm thuế suất, như đã cam kết với các tổ chức quốc tế có liên quan.

Theo Chủ tịch nước, thời gian còn lại không nhiều, do vậy phải nỗ lực tối đa, các doanh nghiệp phải chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đại diện doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ có thêm các giải pháp mạnh hơn nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong tình hình hiện nay, như giảm thuế thu nhập đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hạ lãi suất ngân hàng, ưu tiên nguồn vốn để duy trì sản xuất...

Theo cử tri Trần Trường Sơn, đại diện khối doanh nghiệp sáng tạo thành phố, hiện nay doanh nghiệp sáng tạo nói chung và doanh nghiệp chế tạo máy nói riêng đang chết dần; sự sáng tạo của nền kinh tế, khả năng tăng năng suất của nền kinh tế có nhiều hạn chế. Vì vậy cần ưu tiên nguồn vốn cho doanh nghiệp sáng tạo, hỗ trợ 100% lãi suất cho doanh nghiệp chế tạo máy...

Lãi suất ngân hàng tăng cao, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn khó khăn, thiếu vốn... cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành dệt may, da giày đang “sống dở, chết dở.” Các cử tri đại diện khối doanh nghiệp dệt may kiến nghị nên thành lập vùng nguyên liệu tại chỗ để doanh nghiệp tăng giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, có chính sách cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, công nghệ...

Trước những băn khoăn và kiến nghị của cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, song song với kiềm chế lạm phát, Chính phủ đã bắt đầu triển khai một số giải pháp cụ thể để khắc phục tình hình suy giảm kinh tế và sản xuất đang khó khăn hiện nay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, một mặt Nhà nước sẽ có biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, nhưng mặt khác doanh nghiệp phải chủ động nỗ lực vượt khó, vì trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp không thể cứ mãi trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !