Doanh nghiệp nhỏ đầu tàu phát triển đảng viên, tạo thu nhập cao cho người lao động

Là đơn vị chuyên sản xuất, khai thác, kinh doanh và cung cấp nước sạch, Công ty Hùng Thanh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của chi bộ Đảng, đã tạo việc làm ổn định cho trên 70 NLĐ với mức thu nhập trung bình trên 8 triệu đồng/tháng

LTS: Các lãnh đạo của khối DN tư nhân thường coi doanh thu, lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu, do vậy công cuộc phát triển tổ chức Đảng trong DN ngoài Nhà nước theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ TƯ TP Hà Nội rất khó khăn, có thể được ví như việc đãi cát... tìm vàng vậy!

Trong quá trình đó, đã nổi lên những DNNVV điển hình, phát triển đảng viên tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm người lao động.

Bài 2: Doanh nghiệp nhỏ đầu tàu phát triển đảng viên, tạo thu nhập cao cho người lao động

Xây dựng tập thể đoàn kết

Được thành lập vào tháng 12/2012, Chi bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư nước sạch và môi trường Hùng Thành (Công ty Hùng Thành) ban đầu vẻn vẹn chỉ có 3 đảng viên, đến nay sau 6 năm thành lập, chi bộ đã phát triển lên 9 đảng viên trong đó 3 đảng viên có trình độ đại học, trên đại học, 4 đảng viên là người lao động trực tiếp. Nhiều năm liền chi bộ được đánh giá là Chi bộ TSVM, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty Bùi Ngọc Tường là người chèo lái con thuyền đưa doanh nghiệp ngày một vững mạnh.

Vốn là một người lính, từng đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Hậu Cần, Đảng ủy viên Trường Đảng Tổng Cục Hậu Cần, với 51 tuổi Đảng, ông Tường giữ vững lập trường của người Đảng viên, luôn mẫu mực trong công việc cũng như cuộc sống.

Ông Bùi Ngọc Tường,Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty Hùng Thành

Ông Tường cho biết, chi bộ luôn coi trọng công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng. Xác định đây là nhiệm vụ cơ bản, yếu tố quyết định cho sự thành, bại trong mọi lĩnh vực hoạt động của chi bộ, của đảng viên và CBCNV trong công ty, do đó trong quá trình lãnh đạo, chi bộ và lãnh đạo công ty luôn duy trì và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong chi bộ và CBCNV trong công ty.

Như việc phổ biến, quán triệt, truyền tải đến đảng viên, CBCNV các văn bản, tài liệu, thông tin liên quan đến lĩnh vực tư tưởng, các chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, đề án, kế hoạch của Quận ủy, Đảng ủy Khối.

Đồng thời theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng của đảng viên, CBCNV để lãnh đạo, định hướng kịp thời giúp cho đảng viên, CBCNV có những nhận thức đúng đắn, tin tưởng vào đường lối của Đảng, sự lãnh đạo của Nhà nước trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, nhất là trước những tác động tiêu cực của tình trạng suy giảm kinh tế diễn ra trong nước và trên thế giới thời gian qua.

“Nhiều năm liền, toàn thể đảng viên của chi bộ và tập thể CBCNV trong công ty đều có nhận thức đúng đắn, không có sai phạm, vi phạm. Đảng viên và CBCNV trong công ty đều yên tâm công tác, đoàn kết thống nhất cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD của công ty, xây dựng công ty phát triển vững chắc và ngày càng lớn mạnh”, ông Tường nói.

Đặc biệt, nhằm quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ đã tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc nội dung của Chỉ thị, từ đó giúp mỗi cá nhân xây dựng cho mình một kế hoạch hành động để học tập, làm theo.

Chi bộ giao cho từng đảng viên đăng ký nội dung chương trình, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan phải có chương trình cụ thể, rõ ràng gắn với hoạt động chuyên môn đăng ký với chi bộ và được niêm yết công khai tại văn phòng chi bộ, để mỗi kỳ sinh hoạt cá nhân tự liên hệ đánh giá kết quả đã làm được, cái gì chưa làm được mà có hướng khắc phục.

Đồng thời giúp các đảng viên tham gia góp ý xây dựng, từ đó để cá nhân có phương hướng khắc phục, sửa chữa. Ví dụ, anh làm kinh doanh thì mục tiêu anh đặt ra trong tháng đạt hay vượt, anh làm kỹ thuật thì mục tiêu anh đặt ra cụ thể trong từng tháng như thế nào, kết quả thực hiện ra sao...

“Ngày 10 hàng tháng, chi bộ họp sau cuộc họp chuyên môn. Tại buổi họp, chi bộ đánh giá kết quả thực hiện của từng cá nhân, qua đó góp ý, định hướng để cá nhân khắc phục hạn chế, tồn tại, phấn đấu ngày một tốt hơn và hoàn thiện hơn. Cấp ủy, chi bộ, cán bộ và đảng viên thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình với tinh thần thẳng thắn, không “dĩ hòa vi quý” trong sinh hoạt, công tác.

Việc thực hiện tốt công tác này đã tạo ra sự đoàn kết, thống nhất tạo thành sức mạnh của Chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Cán bộ, đảng viên phải nói và làm theo nghị quyết, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng nội quy, quy định của công ty. Kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực trong sinh hoạt và công tác.  

Vì thế, các đảng viên đều thấy ý nghĩa, sự cần thiết ở những buổi sinh hoạt chi bộ”, ông Tường khẳng định.

Phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu

Được biết, nhiều năm qua, chi ủy chi bộ Công ty Hùng Thành luôn phối hợp với Hội đồng quản trị, Ban giám đốc công ty xây dựng và phát động các phong trào thi đua trong hoạt động SXKD, đặc biệt là phong trào thi đua người tốt – việc tốt và phong trào Ba nhất: “Đầu tư hợp lý nhất, tiến độ nhanh nhất, hiệu quả cao nhất”; xây dựng thương hiệu của Công ty theo 6 tiêu chí: “Chất lượng nước đảm bảo đúng Quy chuẩn nước sạch sinh hoạt do Bộ Y tế ban hành; Lưu lượng nước sạch đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng; Áp lực nước sạch đạt cột nước cao 10m; Thời gian cung cấp nước sạch 24/24h; Giá nước sạch bằng và dưới giá nước sạch do UBND cấp tỉnh, thành phố quy định cho từng đối tượng tại từng thời điểm; Tinh thần thái độ phục vụ: nhiệt tình, hòa nhã, vui vẻ và kịp thời”.

Định kỳ ngày mùng 10 hàng tháng, chi bộ Công ty Hùng Thành tổ chức sinh hoạt

Đặc biệt, chi bộ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong đơn vị. Theo ông Tường, đặc thù của doanh nghiệp là làm nước sạch khu vực nông thôn, gặp không ít khó khăn. Nhưng với vai trò của người lãnh đạo, ông vẫn đi khảo sát thực tế, thương thảo với các cơ quan, đoàn thể.

"Mình làm trước hết vì cái tâm, đặt lợi ích của người dân, người lao động lên trước thì sẽ nhận được nhiều việc hơn để làm. Dù cho lợi nhuận có thể không nhiều, nhưng phương châm của tôi là tôi làm cho thế hệ sau”, ông Tường cười nói.

Rồi ông kể lại, có lần tại buổi ký kết công trình do công ty thực hiện với thời gian khai thác 30 năm, dưới hội trường bên cạnh những tiếng vỗ tay, cũng có tiếng xì xào cho rằng “30 năm nữa, ông Tường liệu còn đủ sức để làm?”.

Lúc đó ông Tường nói ngay, “không có tôi thì sẽ có đội ngũ kế cận tôi thực hiện việc này. Các con tôi đều đã có sự nghiệp riêng, tôi làm vì gia đình của người lao động. Dù tuổi cao nhưng tôi vẫn không nghỉ, chỉ hy vọng truyền cảm hứng cho các em, các cháu trong công ty. Hơn hết, tôi làm để mong cung cấp nhiều hơn nữa nước sạch sinh hoạt cho bà con vùng nông thôn”.

Theo đó, năm 2018 doanh thu của công ty đạt trên 19 tỷ đồng, tăng 18,97% so với năm 2017 với thu nhập bình quân đầu người 8.150.000đ/người/ tháng.

Công ty đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2017, bằng khen của Thủ tường Chính phủ và Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; Bằng khen của Bộ Trưởng Tài Nguyên và Môi Trường.

Cá nhân ông Tường còn nhận được bằng khen "Doanh nhân làm theo lời Bác" của Văn phòng Chính Phủ - Ban Tuyên Giáo Trung Ương, Bằng khen người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoàn 2012 – 2017 của UBND TP Hà Nội. Đó là phần thưởng quý giá đối với người Đảng viên già luôn tận tụy trong công việc.

Năm 2018 Công ty Hùng Thành đã kết nạp được 2 cán bộ vào Đảng Cộng sản Việt Nam; cử 2 lao động tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp vào Đảng. Chi bộ giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo trong mọi lĩnh vực hoạt động SXKD của công ty. 100% đảng viên của chi bộ không ai mắc sai phạm, vi phạm các điều đảng viên không được làm. 100% đảng viên của chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tính hết năm 2017, Chi bộ đã 4 năm liền được Quận ủy Long Biên công nhận là Chi bộ đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng TSVM.  

Kỳ sau: Phát triển Đảng trong DN giúp kinh doanh hiệu quả, đưa đất nước hùng cường

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !