Đoàn Thị Hương tiếp tục khẳng định vô tội trong nghi án "sát hại Kim Jong-nam"

Đoàn Thị Hương, một trong hai nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-un, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã khẳng định vô tội trong phiên tòa hôm nay (2/10).

Theo Reuters, nghi phạm Đoàn Thị Hương (29 tuổi) và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah (25 tuổi) đã bị đưa tới Tòa án cấp cao Shah Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur để tham dự phiên tranh tụng đầu tiên vào hôm nay (2/10).

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (29 tuổi) và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah (25 tuổi).

Trước đó, hai nghi phạm đã bị cáo buộc tội sát hại một người đàn ông được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bằng cách chụp chiếc khăn tẩm chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân trong khi người này đang ngồi chờ ở sân bay quốc tế tại Kuala Lumpur hôm 13/2.

Tuy nhiên, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều khẳng định họ vô tội. Hai nghi phạm cũng cho biết họ bị lừa và nghĩ rằng đang tham gia một game truyền hình mang tính trêu chọc. 

Dự kiến quá trình xét xử hai nghi phạm trên sẽ kéo dài trong hai tháng. 

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. Phiên thứ năm diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !