Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Bộ Xây dựng

Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng đã tìm ra nhiều hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục theo Nghị quyết Trung ương 4, gắn chặt với việc thực hiện Chỉ thị 03.

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Bộ Xây dựng - ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị dẫn đầu đoàn kiểm tra làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng. Ảnh: VGP/Ngọc Hà
Sáng 27/8, đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu làm việc với Bộ Xây dựng về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trả lời câu hỏi của các thành viên đoàn kiểm tra, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03, Bộ Xây dựng đã không nóng vội, triển khai một cách bình tĩnh khoa học và quyết liệt.

Trên cơ sở kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Bộ đã chỉ ra nhiều hạn chế, khuyết điểm cần tập trung khắc phục. Đáng chú ý là trong thi hành công vụ, cán bộ, công chức còn thụ động, chưa nhiệt tình, thiếu tâm huyết, thiếu sáng tạo, vai trò của người đứng đầu còn hạn chế.

Bộ Xây dựng thừa nhận còn có tình trạng cán bộ vô cảm trước nhiệm vụ, công việc… Cũng vì thế, luật pháp về xây dựng vừa có lỗ hổng, vừa có sự chồng chéo, nhưng chưa kịp thời tham mưu khắc phục.

Trên cơ sở đó, Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng đã tập trung thực hiện các giải pháp khắc phục yếu kém. Nổi bật như đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác cán bộ; đổi mới công tác xây dựng kế hoạch, chính sách. Bộ Xây dựng đã tập trung xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển ngành; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường; nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chức năng được Chính phủ giao.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, sau cuộc làm việc này, đoàn kiểm tra sẽ còn làm việc với một số tổ chức đảng trực thuộc Bộ Xây dựng để làm rõ các nội dung liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03, trước khi có buổi làm việc cuối cùng với Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng để báo cáo Bộ Chính trị.

Về kết quả cuộc làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị đánh giá cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của Bộ trong việc triển khai thực hiện hai nội dung trên.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4, gắn chặt với việc thực hiện Chỉ thị 03. Trong quá trình thực hiện cần nâng cao bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; tích cực động viên cán bộ, đảng viên, nhất là những người giữ cương vị lãnh đạo, nêu gương từ việc nhỏ đến việc lớn, từ tác phong công việc đến sinh hoạt.

Đồng chí Phạm Quang Nghị cho rằng, thực tiễn trong ngành Xây dựng còn rất nhiều vấn đề, càng đi sâu vào các dự án, công trình càng thấy phải hành động quyết liệt và cụ thể hơn nữa. Nhiều vấn đề cần giải quyết của Bộ Xây dựng chịu tác động mạnh từ các phía, thậm chí "va chạm" về lợi ích với nơi này, nơi kia, nên cán bộ, lãnh đạo của Bộ cần phải xây dựng được bản lĩnh vững vàng, không ngại va chạm.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !