Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT

Sáng 13/8/2014, tại trụ sở Bộ, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thế Huynh đã trình bày báo cáo kết quả kiểm tra về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trọng tâm là công tác tổ chức, cán bộ và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ với Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là buổi làm việc tiếp theo của Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị theo kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2014 tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Trước đó, Đoàn cũng đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông và đi kiểm tra tại 4 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: VNN)

Theo báo cáo, sau Hội nghị kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận thức rõ những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra. Đồng thời, Ban Cán sự Đảng đã đề ra nhiều giải pháp, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ sửa chữa, khắc phục có hiệu quả. Công tác tổ chức cán bộ đã triển khai thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước, không có biểu hiện độc đoán, mất dân chủ và cục bộ địa phương. Công tác tuyển chọn cán bộ xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ, năng lực, phẩm chất cán bộ và được thực hiện một cách dân chủ, công khai, minh bạch. Thực hiện việc phân cấp quản lý cán bộ đã phát huy quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị vẫn bảo đảm sự quản lý tập trung, thống nhất trong công tác tổ chức cán bộ. Nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động của Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông được duy trì, giữ vững. Đã xây dựng, ban hành Quy chế làm việc của Ban Cán sự Đảng và tổ chức thực hiện đúng quy chế. Các định hướng lớn về phát triển ngành, các cơ chế chính sách, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án, phân bổ kinh phí ngân sách nhà nước, công tác cán bộ… được Ban Cán sự Đảng thảo luận tập thể, cho ý kiến, bảo đảm công khai, minh bạch.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông còn tồn tại một số hạn chế như: Việc triển khai các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm còn chậm; công tác luân chuyển cán bộ trong cơ quan Bộ, cấp vụ, cục và tương đương xuống giữ chức vụ lãnh đạo tại các Tập đoàn và ngược lại chưa tiến hành thường xuyên…

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Một là, tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ Thông tin và Truyền thông trong năm 2014 và các năm tiếp theo. Hai là, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; việc học tập cần có hình thức, nội dung phong phú, làm theo bằng những việc làm thiết thực, đưa hoạt động này trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, của từng tổ chức cơ sở đảng thuộc Bộ. Ba là, tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định về công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ. Thực hiện đầy đủ nguyên tắc tập trung dân chủ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách trong các lĩnh vực công tác của Bộ. Bốn là, các cơ quan chức năng ở Trung ương nghiên cứu, tham mưu với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ giải quyết những đề nghị, kiến nghị của Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông về phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí; phê duyệt đề án “Chỉ thị của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”; hướng dẫn cụ thể nội dung về việc ban hành Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ lãnh đạo cơ quan báo chí.

Ngô Xuân Lộc/MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !