Đoàn Hội Nhà báo Cuba thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Nằm trong khuôn khổ chuyến làm việc tại các tỉnh Bắc Miền Trung, Đoàn Hội Nhà báo CuBa do ông Jorge Leganoa Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cuba dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh trong 2 ngày 4 đến 5/12/2018.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tiếp đón trọng thể Đoàn Hội nhà báo Cu Ba.

Đón tiếp Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba, ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ vui mừng và thông tin với đoàn một số nét về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh và mong muốn, quan hệ giữa hai nước nói chung, Hội Nhà báo hai nước nói riêng ngày càng gắn bó, thắt chặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, dù xa cách về địa lý nhưng nhân dân hai nước Việt Nam - Cu Ba luôn gần gũi về tình cảm, đã trở thành một mối quan hệ ngoại giao mẫu mực trên thế giới. Người dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh tụ Fidel Castro và nhân dân Cu Ba đối với cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; tin tưởng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được các thế hệ gìn giữ, phát triển…

Tỉnh Hà Tĩnh luôn coi trọng vai trò truyền thông báo chí trong công cuộc xây dựng, phát triển; ghi nhận vai trò của báo chí để góp phần tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng – Nhà nước, phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và ông Jorge Leganona Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã 3 Đồng Lộc.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và ông Jorge Leganona Alonso - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Cu Ba dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã 3 Đồng Lộc.

Trong chuyến thăm này, Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba đã đến tham quan và trao đổi nghiệp với 2 cơ quan báo chí của tỉnh là Đài PT – TH và Báo Hà Tĩnh.

Lãnh đạo 2 cơ quan báo chí đã vui mừng đón tiếp và thông tin khái quát về hoạt động báo chí của cơ quan. Đồng thời trao đổi nghiệp vụ báo chí và tham quan, tìm hiểu các phòng sản xuất chương trình truyền hình, báo điện tử, báo giấy... của tòa soạn hội tụ, vận hành công nghệ 4.0.

Đoàn Hội Nhà báo Cu Ba thăm quan phòng sản chương trình tại Đài PT-TH Hà Tĩnh

Và thăm quy trình làm báo giấy của Báo Hà Tĩnh.

Phát biểu sau chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo CuBa Jorge Leganoa Alonso cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nhà báo Hà Tĩnh.

Ông Jorge Leganoa Alonso khẳng định, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia, những tình cảm son sắt của hai lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước gìn giữ, vun đắp trong suốt nhiều thập kỷ.

Đồng thời, Đoàn cũng đã đến tham quan và tìm hiểu mô hình xây dựng NTM ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Vui mừng khi được đến thăm và chứng kiến sự hồi sinh của đất nước Việt Nam sau chiến tranh với sự phát triển KT-XH như hiện nay, Đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, giao lưu về mặt chuyên môn trên lĩnh vực truyền thông báo chí.

Hội Nhà báo Cu Ba mong muốn được đón tiếp lãnh đạo tỉnh, các nhà báo của Hà Tĩnh sang thăm đất nước Cu Ba. 

Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !