Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Brazil

Lãnh đạo các Đảng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn là động lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng ta với các Đảng bạn.

Tiếp sau chuyến thăm Canada và Hoa Kỳ, Đoàn Đại biểu Đảng ta do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã thăm, làm việc tại Brazil từ ngày 15 - 16/9/2017.

Trong thời gian ở Brazil, Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB); có cuộc gặp, làm việc với Ngài Marcos Garvao, quyền Bộ trưởng Ngoại giao; tiếp và làm việc với Bí thư Đảng bộ Bang Rio de Janeiro của Đảng Cộng sản Brazil Joao Batista Lemos và Ngài Paulo Paim, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Brazil, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Thượng viện Brazil; dự và phát biểu tại phiên họp được truyền hình trực tiếp của Thượng viện Brazil.

Ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Tại các cuộc làm việc, ông Hoàng Bình Quân đã chúc mừng thành công Đại hội VI của Đảng Lao động Brazil; chuyển lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Chủ tịch Thượng viện Brazil thăm Việt Nam trong năm 2018; thông báo với bạn một số nét về tình hình Việt Nam gần đây và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thượng viện Brazil và các Đảng Cộng sản và Lao động đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Đảng ta, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm là động lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng ta với các Đảng bạn, giữa Quốc hội hai nước, cũng như giữa Việt Nam và Brazil trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm ký kết Thỏa thuận Đối tác toàn diện (2007-2017).

Lãnh đạo các Đảng Cộng sản và Lao động thông báo với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân về tình hình các đảng bạn, tình hình Brazil và khu vực; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 30 năm đổi mới, coi đây là những kinh nghiệm quý báu để các Đảng bạn tham khảo.

Lãnh đạo các Đảng Cộng sản và Lao động bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng ta trong thời gian tới trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; trân trọng mời Đảng ta cử đoàn sang dự Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Brazil dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Brazil đã trao đổi với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương và nhất trí với các đề xuất của ta về việc tăng cường quan hệ chính trị thông qua phát huy các cơ chế hợp tác, đặc biệt là cơ chế Ủy ban hỗn hợp, thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương quốc tế.

Thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và có tính chất bổ sung cho nhau như năng lượng gió, nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp hàng không, du lịch-thể thao-văn hóa, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương lên mức 10 tỷ USD vào năm 2020./.

Theo VOV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !