Đoàn cấp cao Cu-ba thăm di tích Quảng Trị, nơi Chủ tịch Fidel đã đến

Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Cu-ba, Bộ trưởng Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Cu-ba - Việt Nam Rodrigo Malmierca Diaz cùng nhiều đại biểu đến thăm Di tích lịch sử cao điểm 241 Tân Lâm và Trụ sở Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 20-9, Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Cu-ba, Bộ trưởng Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Cu-ba - Việt Nam Rodrigo Malmierca Diaz cùng nhiều đại biểu đến thăm Di tích lịch sử cao điểm 241 Tân Lâm và Trụ sở Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là những nơi mà cách đây 40 năm (tháng 9-1973) Chủ tịch Fidel Catro đã đến trong chuyến thăm vùng giải phóng miền nam Việt Nam.

Đoàn cấp cao Cu-ba thăm di tích Quảng Trị, nơi Chủ tịch Fidel đã đến - ảnh 1

Tại cao điểm 241 Tâm Lâm, đoàn đã nghe giới thiệu sơ bộ về lịch sử cách mạng cao điểm 241 Tâm Lâm 40 năm về trước và hình ảnh của Chủ tịch Fidel Catro đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị. Cao điểm 241 Tân Lâm là căn cứ hỏa lực mạnh nhất trong hệ thống phòng thủ trên tuyến Đường 9 của địch, từ ngày 30-3-1972 đến 2-4-1972 trước sự tấn công của E 68, E 38, pháo binh, E 24 bộ binh, Sư đoàn 304 của ta đã xiết chặt vòng vây buộc Trung đoàn 56 của địch phải đầu hàng, trở về với cách mạng.

Tại trụ sở Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam, đoàn đã đến thăm nhà làm việc trước đây, khu trưng bày một số hình ảnh hoạt động của Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam và hình ảnh lãnh tụ Cu-ba Fidel Catro đến thăm vùng giải phóng miền nam Việt Nam.

Chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao Cu-ba và Việt Nam tại các địa danh lịch sử cách mạng trong vùng giải phóng miền nam Việt Nam sau 40 năm để bày tỏ sự tri ân đối với Chủ tịch Fidel Castro, người bạn và người đồng chí thân thiết luôn dành cho Việt Nam sự quan tâm và sự ủng hộ chí nghĩa, chí tình; đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với nhân dân Cu-ba và bạn bè quốc tế, các lực lượng tiến bộ, yêu chuộng hòa bình, tự do và công lý trên thế giới đã ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đoàn cấp cao Cu-ba thăm di tích Quảng Trị, nơi Chủ tịch Fidel đã đến - ảnh 2
Đoàn thăm phòng trưng bày ảnh tại trụ sở Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam.

Nguồn: Báo Nhân dân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !