DN Việt nào đang hợp tác với tỷ phú Vichai vừa tử nạn?

Tổng CTCP Rượu-Bia-NGK Sài Gòn (Sabeco) hợp tác với đội bóng của tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, một doanh nghiệp khác là Vietnam Airlines cũng đang có thỏa thuận hợp tác với King Power nhưng không thuộc tập đoàn của tỷ phú Thái

Ông chủ CLB Leicester City, tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha cùng 4 người khác đã tử nạn sau khi chiếc trực thăng gặp sự cố rơi xuống đất và phát nổ bên ngoài SVĐ King Power.

Tháng 8/2018, trước thời điểm mùa giải mới Premier League 2018/2019 khởi tranh, trang chủ CLB Leicester City bất ngờ xác nhận thông tin đội bóng này vừa hoàn tất việc ký kết với nhà tài trợ Sabeco, một công ty lớn ngành bia đang nắm trên 40% thị phần tại Việt Nam.

Cùng với đó là hình ảnh các cầu thủ của đội bóng có biệt danh “Bầy Cáo” khoác áo đấu có in hình logo Sabeco trên tay áo. Theo giới thiệu của Leicesterer City, Sabeco là công ty con của ThaiBev, một đại gia ngành đồ uống của Thái Lan.

Thỏa thuận giữa Sabeco và nhà vô địch Premier League năm 2015 cho phép logo của Sabeco xuất hiện trên áo đấu chính thức của đội bóng này trong các trận đấu tại mùa giải Ngoại hạng Anh 2018/2019.

Logo Sabeco xuất hiện trên áo đấu của các cầu thủ Leicester City.

Ngoài ra, logo Bia Sài Gòn cũng sẽ xuất hiện trên phông bạt hậu cảnh phỏng vấn sau trận đấu, các bảng quảng cáo điện tử cũng như tại các hoạt động giao lưu với các cổ động viên.

Công ty mẹ của Sabeco, ThaiBev, là doanh nghiệp của tỷ phú Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhakdi, đã thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage để mua lại 53,6% vốn cổ phần của Sabeco vào năm 2017. Do mối quan hệ đặc biệt giữa hai tỷ phú người Thái Vichai Srivaddhanaprabha (Chủ tịch CLB Leicester City và Tập đoàn bán lẻ Kingpower) và tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi (Chủ tịch ThaiBev) đã dẫn đến mối lương duyên Leicester City và Sabeco.

Tỷ phú Thái LanVichai Srivaddhanaprabha (ngoài cùng bên phải) cùng gia đình theo dõi một trận đấu của Leicester trên sân King Power.

Một doanh nghiệp lớn của Việt Nam khác là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có thỏa thuận hợp tác với King Power Traveler thuộc tập đoàn King Power Hồng Kông, cùng lĩnh vực kinh doanh với King Power Thái Lan. Tuy nhiên 2 tập đoàn này được cho là cùng tên và cũng lĩnh vực kinh doanh một cách ngẫu nhiên mà không có liên quan về đầu tư.

Cổ động viên Leicester City cầu nguyện cho ôngVichai Srivaddhanaprabha bên ngoài sân King Power.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.