Điều chuyển nhân sự để đảm bảo VNPT tái cơ cấu thành công

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định, để VNPT không ngừng hoàn thiện và phát triển, nhất thiết phải tiến hành tái cơ cấu, tổ chức lại bộ máy, sắp xếp lại nhân lực của tập đoàn này.

Chiều 6/8/2013, Bộ TT&TT đã công bố quyết định giao nhiệm vụ cho ông Trần Mạnh Hùng - Thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc Viễn thông Hà Nội phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT. Cùng với việc công bố bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT, Bộ TT&TT đã công bố quyết định điều chuyển ông Vũ Tuấn Hùng - nguyên Tổng giám đốc VNPT về Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ TT&TT chờ phân công công tác mới từ ngày 6/8/2013.

Điều chuyển nhân sự để đảm bảo VNPT tái cơ cấu thành công - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, nhiệm vụ thay đổi bộ máy cán bộ là việc làm thường xuyên của cấp ủy Đảng và người chỉ huy các đơn vị với mong muốn tổ chức ngày càng hoàn thiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Ảnh: Thái Anh


Ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT cũng nhận định, ông Trần Mạnh Hùng là cán bộ lâu năm của VNPT; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng ông Trần Mạnh Hùng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đưa VNPT giữ vững vị trí là tập đoàn kinh tế viễn thông mạnh của Việt Nam.

Tại buổi lễ trao quyết định, ông Trần Mạnh Hùng cho biết, hiện việc cạnh tranh trên thị trường viễn thông hết sức khốc liệt nên con đường trước mắt sẽ có nhiều chông gai. Tuy nhiên, ông sẽ cùng toàn thể VNPT chung sức vượt qua để đưa tập đoàn phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, ông Trần Mạnh Hùng đã có thâm niên 32 năm làm việc trong ngành và có quá trình trưởng thành trong VNPT. Xét tất cả yếu tố như kinh nghiệm, năng lực... thì Bộ TT&TT tin tưởng ông Trần Mạnh Hùng sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ Tổng giám đốc VNPT.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, nhiệm vụ thay đổi bộ máy cán bộ là việc làm thường xuyên của cấp ủy Đảng và người chỉ huy các đơn vị với mong muốn tổ chức ngày càng hoàn thiện phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Việc thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm tái cơ cấu VNPT và cũng vào giai đoạn tập đoàn này đang gặp rất nhiều thách thức. Trong bối cảnh nền kinh tế và thị trường viễn thông hiện nay, nhiều doanh nghiệp viễn thông gặp nhiều khó khăn, thậm chí có những doanh nghiệp đã không còn tồn tại trên thị trường như EVN Telecom. Vì vậy, nếu không kịp thời củng cố, các doanh nghiệp viễn thông sẽ đứng bên bờ vực thẳm, đó chính là quy luật khắc nghiệt của thị trường.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định rằng, VNPT có nhiều đóng góp cho kinh tế - xã hội và thông tin truyền thông của đất nước. Những thập niên 90, VNPT đã phát triển mạnh mẽ, đi đầu ứng dụng khoa học kỹ thuật lĩnh vực viễn thông, làm cho dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ di động từ xa xỉ trở thành bình dân. Các dịch vụ viễn thông của VNPT đã góp phần phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh của đất nước.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nêu ra những nhược điểm của VNPT. Cụ thể, trong nền kinh tế thị trường, khi nhiều doanh nghiệp phát triển vươn lên thì VNPT tuy có phát triển, nhưng chưa đạt như mong muốn, chưa xứng với tiềm năng và kỳ vọng của xã hội đặt vào tập đoàn. 

Bên cạnh đó, VNPT còn bộc lộ những hạn chế, hoạt động kinh doanh có hiệu quả không cao, tỷ suất lợi nhuận còn thấp. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đưa ra ví dụ, nhiều dự án của VNPT triển khai chậm ví dụ như trục cáp quang Bắc - Nam sử dụng 3000 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật bị chậm tới 10 năm; vì vậy, ngày 26/7/2013, Thủ tướng Chính phủ chính thức đồng ý cho dừng triển khai dự án này. Nếu dự án được thực hiện đúng tiến độ sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng viễn thông của Việt Nam phục vụ cho kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó, việc quản trị doanh nghiệp của VNPT cũng còn nhiều vấn đề như duy trì quá lâu cơ chế hạch toán phụ thuộc dẫn đến triệt tiêu tính năng động sáng tạo của các đơn vị thành viên, của mỗi cán bộ công nhân viên.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, trước yêu cầu của Chính phủ về tái cơ cấu tập đoàn Nhà nước, Bộ TT&TT đã đưa ra những định hướng đối với VNPT trong việc tái cơ cấu, nhưng VNPT còn lúng túng trong việc triển khai. VNPT chưa thể hiện quyết tâm bám sát những chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ TT&TT để khắc phục yếu kém, vượt qua khó khăn. VNPT chưa nhận thức hết được tái cơ cấu là thời cơ để hoàn thiện mình hơn về tổ chức bộ máy, quản trị doanh nghiệp, đưa tập đoàn phát triển xứng đáng với tiềm năng của mình. 
"Lãnh đạo Bộ TT&TT cũng đánh giá những thành tích của VNPT trong thời gian qua là nỗ lực của lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc điều hành và toàn thể cán bộ công nhân viên tập đoàn. Nhưng đồng thời những hạn chế yếu kém của VNPT cũng có phần trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc điều hành mà trước hết là Tổng giám đốc. Để VNPT không ngừng hoàn thiện và phát triển còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có việc tái cơ cấu VNPT, tổ chức lại bộ máy, sắp xếp lại nhân lực. Vì vậy, Bộ TT&TT quyết định điều chuyển nhân sự nhằm đảm bảo VNPT tái cơ cấu thành công, vừa ổn định phát triển như mong muốn của xã hội, Chính phủ và Bộ TT&TT", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Nguồn: Thái Khanh/ ICTnews.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !