Điện thoại di động không gây ung thư não

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Dịch tễ học ung thư tại Đan Mạch, điện thoại di động không gây ung thư não.

Điện thoại di động không gây ung thư não

Điện thoại di động không gây ung thư não

Trong vòng 20 năm gần đây, nguy cơ gây ung thư não do sử dụng điện thoại di động đã trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học. Cuộc nghiên cứu mới nhất của Viện Dịch tễ học ung thư tại Đan Mạch đã nghiên cứu trên 350.000 người, sử dụng điện thoại trong vòng 18 năm.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mối liên hệ giữa điện thoại di động và ung thư não không hẳn được loại bỏ hoàn toàn.

Ngành Y tế vẫn khuyến cáo những người dưới 16 tuổi chỉ nên sử dụng điện thoại di động trong trường hợp cần thiết và nên thực hiện các cuộc gọi ngắn.

Kết quả từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch đã khẳng định, việc sử dụng điện thoại di động không làm tăng nguy cơ mắc ung thư não hay ung thư hệ thống thần kinh trung ương ở người trưởng thành. Và nguy cơ mắc hai loại bệnh trên ở người sử dụng và không sử dụng điện thoại là ngang nhau.

Trong số 358.403 người được nghiên cứu, có 356 người mắc u thần kinh đệm (một dạng u não) và 846 người mắc ung thư hệ thống thần kinh trung ương đều thuộc nhóm những người không sử dụng điện thoại di động. Ngoài ra, nguy cơ mắc ung thư não ở những người có thời gian sử dụng điện thoại trên 13 năm vẫn hề không cao hơn.

Theo ý kiến của một số chuyên gia, việc nghiên cứu mối liên kết giữa điện thoại di động và ung thư não vẫn cần phải được tiếp tục, nhằm dự báo nguy cơ mắc bệnh ở những người có thời gian sử dụng lâu hơn, và các tác động tới trẻ em.

Minh Thu

Theo BBC

Theo BBC

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !