Diễn đàn lamchame lập "ngân hàng máu di động"

Chủ đề: "Ghi danh hiến máu nhân đạo" của Quỹ từ thiện, Diễn đàn lamchame thuộc website lamchame.com đã gây sự chú ý của rất nhiều thành viên. Và từ bức thư ngỏ này, rất nhiều thành viên đã ghi danh để nơi đâu cần máu, chỉ cần một cuộc điện thoại, họ sẵn sàng đến tiếp viện ngay tức thì.

Diễn đàn lamchame lập "ngân hàng máu di động"

Diễn đàn lamchame lập `ngân hàng máu di động`

Sinh viên của nhiều trường Đại học tham gia hiến máu trong Lễ hội Xuân Hồng 2012. Ảnh: Interrnet

"Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu". Lời mở đầu của bức thư ngỏ trong chủ đề: "Ghi danh hiến máu nhân đạo" của Quỹ từ thiện, Diễn đàn lamchame thuộc website lamchame.com đã gây sự chú ý của rất nhiều thành viên. Và từ bức thư ngỏ này, rất nhiều thanh viên đã ghi danh để nơi đâu cần máu, chỉ cần một cuộc điện thoại, họ sẵn sàng đến tiếp viện ngay tức thì.

Tâm sự về việc mở topic kêu gọi các thành viên ghi danh hiến máu, Nguyễn Phương Lan, điều phối viên của Quỹ từ thiện chia sẻ: Quỹ từ thiện của diễn đàn đã nhận được lời đề nghị giúp đỡ của rất nhiều trường hợp cần đến máu. Có trường hợp, quỹ giúp được nhưng cũng có trường hợp quỹ không giúp được. Việc hiến máu cũng chỉ mới thực hiện được ở một vài người thân quen ở diễn đàn. "Gần đây có trường hợp của một chú bệnh nhân trong Bệnh viện Bạch Mai cần đến sự giúp đỡ, đến khi quỹ đôn đáo đi xin được máu thì cũng là lúc chú ấy đã qua đời. Mình cảm thấy ân hận và đáng trách vì mình biết toàn bộ thành viên trên diễn đàn làm cha mẹ rất nhiệt tình và luôn có những nghĩa cử cao đẹp. Mình lập topic này để kêu gọi tất cả mọi người hãy ghi danh hiến máu vào đây để bất kể khi nào cần là chúng ta có và sẵn sàng để không có những trường hợp nào đáng tiếc xảy ra nữa", Lan nói.

Lan cho biết, việc ghi danh hiến máu được coi như là "ngân hàng máu di động" thuộc Quỹ từ thiện lamchame. Ngân hàng dự trữ này có thể cần cho bất cứ trường hợp nào, kể cả thành viên thuộc diễn đàn hay người thân của các thành viên khi cần huy động một lượng máu khẩn cấp. Sau một thời gian phát động, đến nay, quỹ đã nhận được sự đăng ký của trên 30 thành viên. Các thành viên đều có tên tuổi, địa chỉ, điện thoại, nhóm máu cụ thể để khi quỹ cần là có thể alo cho họ ngay. Quỹ cũng đã tổ chức được 3 lần hiến máu cho 2 bệnh nhân ở viện Nhi Trung tương và 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi lần hiến từ 5-7 đơn vị máu.

Các thành viên đăng ký ghi danh hiến máu cũng rất đa dạng. Có bạn chưa từng đi hiến máu bao giờ nhưng có bạn đã đi 3-4 lần; Có bạn đang nuôi con nhỏ nhưng cũng đăng ký để khi nào cai sữa cho con xong thì sẵn sàng đi; Có bạn đăng ký sẵn sàng hiến máu 24/24h khi có điện thoại gọi...

"Mình đã nhiều lần chứng kiến và thấy được các bạn tình nguyện viên đi hiến máu nhân đạo, trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả sự nhân đạo. Topic nhận đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên nhưng so với sự thiếu hụt của ngân hàng máu nói chung hiện nay, hy vọng thời gian tới, "ngân hàng máu di động" của diễn đàn lamchame không chỉ nhận được sự tham gia nhiệt tình hơn nữa của các thành viên mà còn có sự tham gia của cả người thân của các thành viên", Lan cho biết.

Huệ Anh

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Về quê không báo trước, nàng dâu nghẹn ngào thấy cảnh ở nhà bố mẹ chồng

Cả nhà tôi về quê không báo trước mới biết bố mẹ ở nhà ăn uống kham khổ. Ấy thế, mỗi lần con cháu về, ông bà thiết đãi đủ thứ, từ gà vịt đến tôm cua.

Đang cập nhật dữ liệu !