Điểm sàn xét tuyển của các trường ĐH phía Nam

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển, nhiều trường ĐH phía Nam đã công bố điểm xét tuyển đầu vào.

TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, điểm sàn năm nay của trường khá cao, dao động từ 17-20 điểm.

Các ngành có điểm sàn 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp; Ngôn ngữ Anh; Kinh tế; Bản đồ học; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Khoa học môi trường; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật nhiệt; Công nghệ kỹ thuật hóa học; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ chế biến thủy sản; Chăn nuôi; Bảo vệ thực vật; Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan; Kinh doanh nông nghiệp; Phát triển nông thôn; Nuôi trồng thủy sản; Quản lý tài nguyên và môi trường; Quản lý đất đai.

Các ngành có điểm sàn 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn là: Công nghệ sinh học; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ thực phẩm; Nông học; Thú y. Ngành có điểm sàn nhận hồ sơ 17 điểm thuộc về các ngành: Quản lý tài nguyên rừng; Lâm nghiệp; Công nghệ chế biến lâm sản.

Đối với chương trình đào tạo tiên tiến, ngành Công nghệ thực phẩm, thú y với tất cả tổ hợp khối thi là 20 điểm. Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, điểm sàn nhận hồ sơ tất cả các ngành, tổ hợp khối thi là 18 điểm. Chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế tất cả các ngành là 17 điểm.  Đối với các ngành thuộc phân hiệu Đại học Nông Lâm tại Ninh Thuận và Gia Lai, điểm sàn nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 15,5 điểm cho tất cả các khối, các ngành.

Riêng với chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy của 5 ngành đại học đào tạo theo chương trình tăng cường tiếng Anh: Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (Công nghệ thực phẩm), Công nghệ sinh học, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán sẽ nhận từ mức điểm 17. Phương án xác định điểm trúng tuyển là theo ngành, tức ngành có nhiều khối xét tuyển thì điểm chuẩn vẫn là duy nhất cho tất cả các khối.

Ở hệ cao đẳng, ngưỡng điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 10 điểm cho tất cả các khối, các ngành. Phương án xác định điểm trúng tuyển là theo ngành, tức ngành có nhiều khối xét tuyển thì điểm chuẩn vẫn là duy nhất cho tất cả các khối.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với số điểm khác nhau ở từng ngành, chương trình đào tạo. Ở hệ đại trà, ngành Kinh tế gia đình, Công nghệ chế biến lâm sản nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm; ngành Công nghệ vật liệu 19 điểm; các ngành Logistic và chuỗi cung ứng, Kỹ thuật dữ liệu, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ in, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Thương mại điện tử và Kế toán lấy 20 điểm.

Ở các ngành còn lại như: Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật ôtô... trường lấy hồ sơ 21-22,5 điểm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh lần lượt lấy 28 và 30 điểm ở tổ hợp môn D01, D96 (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).

Hệ chất lượng cao trường này lấy điểm sàn thấp hơn 1-2 điểm ở từng ngành so với hệ đại trà. Năm nay trường có 2.510 chỉ tiêu hệ đại trà và 2.265 chỉ tiêu hệ chất lượng cao.

Đại học Mở TP.HCM dự kiến ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trường này cũng bằng điểm sàn của Bộ ở tất cả các ngành. Đại học Mở tuyển 3.900 chỉ tiêu với các ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - ngân hàng, Kế toán, Luật, Luật kinh tế, Xã hội học, Đông Nam Á học...

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2017 với mức điểm xét tuyển trình độ đại học ở 16 ngành đào tạo là 15.5 đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.560, và có thêm một số ngành mới như Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Ngôn ngữ Nhật

Đại học Thủ Dầu Một: Điểm xét tuyển tất cả các ngành là 15.5 điểm

Đại học Văn Hiến: Điểm xét tuyển tất cả các ngành là 15.5 điểm

Đại học Nguyễn Tất Thành: điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm. Riêng ngành Bác sĩ dự phòng nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm. Ngoài ra trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ.

Bạch Dương

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Không được tổ chức thi riêng, các trường tư Hà Nội tuyển sinh lớp 10 thế nào?

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT tư thục và công lập tự chủ. Trong đó, năm nay, Sở yêu cầu các trường tư không tổ chức kỳ thi riêng.

'Xin phụ huynh hãy trả lại sự tôn nghiêm cho người thầy'

Chẳng thể chịu thêm áp lực, cùng đồng lương bấp bênh, chị nộp đơn xin thôi công việc đã gắn bó 5 năm, từng là niềm tự hào, mơ ước. Suốt chặng đường từ trường về nhà, chị òa khóc với quyết định của chính mình.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Nam sinh mồ côi bố giành học bổng 7 tỷ: Làm nghề bưng bê lấy tiền thi IELTS, SAT

Biến cố mất bố vào năm lớp 2 khiến Quang dần thu mình, không muốn giao tiếp với ai. Cho đến tận đầu năm lớp 8, em mới bắt đầu có khát khao xóa bỏ con người nhút nhát để bước ra khỏi vùng an toàn.

Đam mê về game đưa nữ sinh trúng tuyển ĐH Mỹ, học bổng 6,6 tỷ

Tự tin chọn lối đi riêng với niềm đam mê về game, Trịnh Bảo Hân (học sinh lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa giành học bổng trị giá 6,6 tỷ đồng vào ĐH Drexel, Mỹ.

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Phía sau chuyện nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm xôn xao mạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Phượng Mùi Mấy không chọn công việc văn phòng do vướng bận con nhỏ. Hàng ngày, cô chở theo con gái 1 tuổi đi giao hàng đến nửa đêm mới về chỗ trọ.

Đang cập nhật dữ liệu !