Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2016 là bao nhiêu?

Những thay đổi về quy chế tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh, đồng thời khuyến khích các em đăng ký xét tuyển vào ngành mình yêu thích thay vì chọn trường chỉ để học Cao đẳng Dược.

Đối với quy chế xét tuyển cao đẳng chính quy, năm 2016 Bộ GD&ĐT đã có thay đổi căn bản nhất là không còn quy định điểm sàn mà chỉ yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Điều này phù hợp với quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp đã có hiệu lực từ 1/7/2015 sáp nhập, thống nhất cao đẳng nghề và cao đẳng chuyên nghiệp. Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2016, các trường vẫn phải xét tuyển từ cao xuống thấp, cho đến khi hết chỉ tiêu được giao.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2016 là bao nhiêu? - ảnh 1

Chọn trường nào xét tuyển Cao đẳng Dược?

Hiện nay trên toàn quốc có nhiều trường tuyển sinh cao đẳng dược, thí sinh nên lựa theo lực học của mình để nộp hồ sơ xét tuyển.

Việc trao cho thí sinh nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển học Cao đẳng dược sẽ khiến các trường khó xác định mức điểm trúng tuyển bởi tỷ lệ hồ sơ “ảo” cao. Bộ GD&ĐT giải quyết vấn đề này thế nào?

Tình trạng thí sinh đăng ký “ảo” đã được Bộ GD&ĐT lường trước và có giải pháp cần thiết giúp các trường cao đẳng giảm bớt khó khăn do lượng thí sinh đăng ký “ảo” tăng cao. Đồng thời yêu cầu thí sinh trúng tuyển Trường Cao đẳng Dược phải nộp giấy báo trong thời gian quy định, quá thời hạn trên xem như thí sinh không đỗ, các trường có quyền tuyển gọi thí sinh khác để để các trường chủ động hơn trong xác định chỉ tiêu điểm trúng tuyển.

Trong giấy đăng ký xét tuyển năm 2016, thí sinh phải ghi rõ đợt tham gia xét tuyển để các trường có thể dự tính được số lượng học sinh đăng ký để xác định được mức điểm trúng tuyển.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2016 là bao nhiêu? - ảnh 2

Tuyển sinh theo nhóm trường để khuyến khích TS chọn ngành nghề yêu thích?

Tuyển sinh theo nhóm trường đào tạo y dược thì lợi ích thuộc về chính các trường và cũng đảm bảo quyền lợi của thí sinh chọn ngành mình yêu thích hơn là chọn trường học ngành bất kỳ.

Ví dụ như Quy chế năm 2016 quy định đối với các trường tuyển sinh theo nhóm đợt 1 các em được 4 nguyện vọng thì có thể nộp 4 nguyện vọng ấy vào 4 trường của nhóm này cùng ngành, nếu không trúng tuyển trường cao đẳng y tế hà nội thì các em có thể trúng tuyển cao đẳng dược – Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội. Quy định xét tuyển theo nhóm trường sẽ khuyến khích thí sinh chọn đúng ngành học mà mình yêu thích hơn là chọn trường, chọn ngành bất kỳ chỉ để trúng tuyển. Lời khuyên nào dành cho thí sinh khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã tới gần, các thí sinh vẫn còn băn khoăn về việc nên chọn trường nào để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược dễ trúng tuyển?

Đừng cố tình chọn sai nghề vì thích cái mác Đại học vì đó là nguyên nhân chính dẫn tới những thất nghiệp sau này. Những vấn đề chọn nghề - ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại mắc lỗi. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược năm 2016 là bao nhiêu? - ảnh 3

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  - 0964.524.343.

Thí sinh click vào đây để đăng ký:  Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

Nguyên Trang

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Đang cập nhật dữ liệu !