Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm

15h45 là kết thúc giờ làm nhưng hiếm thí sinh ra sớm. Nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay dài, khó nhất ở phần điện xoay chiều.

Xem đề thi môn Vật lý chiều nay TẠI ĐÂY.
Xem đề thi và gợi ý đáp án môn Toán TẠI ĐÂY.
Xem tình hình thí sinh làm bài môn Toán TẠI ĐÂY.

Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 1
Thí sinh xem lại đề thi môn Vật lý tại ĐH Ngoại thương Hà Nội. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Tại ĐH Ngoại thương Hà Nội chiều nay không khí căng thẳng không kém so với buổi sáng. Hết thời gian làm bài thí sinh mới lục đục ra khỏi trường thi với ít ỏi gương mặt tươi tắn.

Nguyễn Lương Đức (12 Hóa, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) dự thi vào khối A, khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngoại thương cho biết, đề thi có 50 câu, 10 câu nang cao nhưng không thời gian không đủ để làm trọn vẹn.

Lý giải điều này, Đức nói: “Phần bài tập tính toán phức tạp, mất nhiều thời gian, khó hơn năm ngoái, nhiều câu hỏi bài tập với cách ra hơi lạ, em chưa gặp bao giờ ví dụ như chọn đáp án gần đúng nhất. Em dự đoán được 8 – 8,5 điểm. Nếu với đề Lý năm ngoái, em đạt hơn 9 điểm”.

Cùng đánh giá đề khó, Nguyễn Quốc Hùng – chuyên Lý ĐH Khoa học Tự nhiên đánh giá, phần lý thuyết dễ, phần bài tập khó, vẫn kiến thức trong chương trình nhưng một số câu hỏi hơi lạ, dạng bài mới khiến nhiều thí sinh lúng túng, bất ngờ.

Em Đức Anh (Ninh Bình) thì cho biết đề thi không hề dễ, khó nhất là các câu về động cơ và điện xoay chiều.

Thí sinh Trần Hồng cũng cùng chung nhận định: "Theo em đề thi năm nay tương đối dài, phần điện xoay chiều khá khó và chiếm 7 câu. Phần lý thuyết chỉ có 6 câu dễ - có thể giúp gỡ điểm. Vì đề như vậy nên em và các bạn gần như không dư thời gian. Em phải khoanh hên xui 10 câu".

Một số hình ảnh thí sinh sau khi kết thúc môn cuối:

Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 2
Tranh luận sau môn thi Vật Lý tại hội đồng thi ĐH Ngoại Thương. Ảnh Lê Hiếu.
Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 3
Các bạn cùng góp ý kiến và giải đề ngay tại sân trường. Ảnh Lê Hiếu.
Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 4
Nhiều em tỏ vẻ mệt mỏi vì nắng nóng. Ảnh Lê Hiếu.
Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 5
Số khác vui vẻ ra khỏi phòng thi. Ảnh Lê Hiếu.
Đề thi môn Vật lý dài, ít thí sinh ra sớm - ảnh 6

*Tiếp tục cập nhật.

Quyên Quyên

Nam sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội: 'Mẹ ơi, cho con quyền được thất bại!'

Mùa tuyển sinh năm đó, K. là một trong hàng nghìn học sinh không may mắn trượt lớp 10 công lập. Em đã phải đối mặt với sự hụt hẫng của bản thân, gia đình. Vậy nhưng, chính em lại là người mạnh mẽ, an ủi ngược lại mẹ của mình.

Tỷ lệ chọi thi lớp 10 Hà Nội 'nghẹt thở', chi tiền triệu luyện 4 ca/ngày

Hơn 2 tuần nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ bắt đầu. Đây là thời điểm nhiều sĩ tử đang dốc sức ôn tập để bước vào ''cuộc chiến'' được đánh giá là "căng thẳng hơn cả thi đại học".

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Đang cập nhật dữ liệu !