Đề nghị thành lập Bảo tàng Võ Nguyên Giáp

Tại cuộc tọa đàm do Hội Khoa học lịch sử, Bảo tàng Lịch sử tổ chức mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 102 tuổi, các nhà sử học và các tướng lĩnh đặc biệt lưu tâm và kiến nghị các đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước cần có chủ trương thành lập Bảo tàng Võ Nguyên Giáp.

Đề nghị thành lập Bảo tàng Võ Nguyên Giáp

Cuộc tọa đàm do Hội Khoa học lịch sử, Bảo tàng Lịch sử tổ chức mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 102 tuổi diễn ra sáng 25-8 đã nhận được sự quan tâm và có mặt, đóng góp ý kiến của hơn 60 tướng lĩnh, nhà sử học, nhà nghiên cứu và các trợ lý, người giúp việc thân cận qua các thời kỳ của đại tướng như: tướng Hồng Cư, Lê Trọng Nghĩa, các nhà sử học Phan Huy Lê, Đinh Xuân Lâm, Dương Trung Quốc...

Đề nghị thành lập Bảo tàng Võ Nguyên Giáp

Người dân Quảng Bình xem triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh: Lam Giang

Ngoài những ý kiến, phát hiện mới khẳng định thiên tài quân sự, những đóng góp của đại tướng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, năm nay các nhà sử học và các tướng lĩnh đặc biệt lưu tâm và kiến nghị các đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước cần có chủ trương thành lập Bảo tàng Võ Nguyên Giáp và cần tiến hành việc sưu tầm, lưu giữ các di sản vật thể và phi vật thể liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng ngay từ bây giờ.

Đại tá Nguyễn Huyên, trợ lý lâu năm của đại tướng, cho biết: “Đại tướng đã có thư đề nghị trung ương xin trả lại căn nhà hiện đang ở sau khi “đi theo Bác Hồ”. Đồng thời đại tướng cũng đề nghị cần bảo tồn căn nhà đó vì nó nằm ngay trên vườn hoa Kính Thiên, có căn hầm đào từ trong chiến tranh chống Mỹ, là một trong ba căn hầm kiên cố nhất ở Hà Nội. Đồng thời, căn nhà là một kiến trúc Pháp mẫu mực còn giữ lại được của Hà Nội”.

Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử, GS Phan Huy Lê cũng đưa ra kiến nghị của hội: “Nhà nước nên giữ lại căn nhà mà đại tướng đã ở hơn một nửa thế kỷ nay để làm Bảo tàng Võ Nguyên Giáp, vì căn nhà cùng với những hoạt động của tổng hành dinh trong chiến tranh đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long và là di tích bất khả xâm phạm theo công ước của UNESCO”.

Theo TH.H./TTO

Theo TH.H./TTO

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !