Đề nghị công nhận liệt sỹ cho anh Hiệp nhường áo phao cứu người

Trước hành động nghĩa hiệp nhường áo phao cứu người của anh Trần Hữu Hiệp, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị công nhận liệt sỹ cho anh.
Đề nghị công nhận liệt sỹ cho anh Hiệp nhường áo phao cứu người - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho gia đình anh Trần Hữu Hiệp chiều 11/8/2013.

Ngày 15/8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa gửi Công văn số 6312 ngày 13/8 đến Bộ LĐTB&XH, UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị công nhận liệt sỹ đối với anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988, ở thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa).

Nội dung Công văn nêu rõ: anh Trần Hữu Hiệp là nhân viên Công ty sản xuất ống thép dầu khí Tiền Giang, đã hy sinh trong trường hợp “ Có hành động dũng cảm hy sinh mạng sống, nhường áo phao cho một phụ nữ và cứu 05 người trong vụ chìm ca nô H29- BP trên vùng biển huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh vào tối 2/8/2013”.

Theo quy định tại điểm e, khoản 1, điều 17, mục 3, Nghị định số 31/2013/NĐ- CP ngày 9/4/2013) của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH, anh Trần Hữu Hiệp đủ điều kiện được công nhận liệt sỹ vì đã: “Dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân”.

Trước hành động nghĩa hiệp cứu người của anh, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang và các đơn vị có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục báo cáo Bộ LĐTB&XH để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sỹ và cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho anh Trần Hữu Hiệp, để tổ chức lễ truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ vào dịp 49 ngày của anh.

Trước đó, ngày 11/8/2013 tại xã Thạch Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT - Đinh La Thăng và Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa - Mai Văn Ninh đã trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho anh Trần Hữu Hiệp.
Gia Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !