Để lại cuốn nhật ký 46 trang rồi giết người yêu, lao vào xe tải tự tử

Chỉ vì yêu mù quáng mà Vũ đã khiến 2 mạng người đã phải chết oan. Đây cũng là bài học cho những bạn trẻ khi để những suy nghĩ cực đoan lấn lướt.
Tuy đã 29 tuổi nhưng Nguyễn Anh Vũ (ở xã Tân Thành, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) vẫn còn là sinh viên một trường nghệ thuật ở TPHCM. Tại đây, Vũ đã quen và nảy sinh tình cảm với Ngọc - cô bạn cùng học. Ngọc cũng đáp lại tình yêu này. Càng yêu nhau, họ càng gắn bó nên đã bàn tới chuyện hôn nhân. Tuy nhiên, vì Vũ chưa có công việc ổn định mà nhà Ngọc lại đang muốn cho cô đi du học nên mẹ Ngọc đã không tác hợp cho mối nhân duyên này. Mặc dù vậy, do quá yêu nhau và đã cùng “thề non hẹn biển” nên Vũ và Ngọc vẫn đưa nhau tới thầy bói xem ngày làm đám cưới. 29/5 là ngày đẹp đã được họ chọn cho đám cưới của mình. Cũng chính vì quyết tâm thành vợ thành chồng nên vào ngày 16/3, Vũ và Ngọc đã thuê nhà trọ tại quận 7 (TPHCM) để được cùng chung sống. Họ còn xin vào làm ở một công ty tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Để lại cuốn nhật ký 46 trang rồi giết người yêu, lao vào xe tải tự tử - ảnh 1

Chỉ vì yêu mù quáng Vũ đã khiến hai mạng người phải chết oan (AMH)


Nếu như sự việc chỉ dừng ở đó thì đã tốt cho hai gia đình và cả đôi trẻ. Đằng này, do nghĩ quẩn và cũng có thể bức bách vì quá yêu mà lại không được gia đình nhà người yêu thừa nhận nên Vũ đã hành động điên rồ. Khoảng 3h ngày 15/4, Vũ đã đang tâm dùng vũ lực sát hại Ngọc. Hàng xóm ở khu trọ tuy có nghe tiếng Ngọc kêu la, song vì nghĩ hai vợ chồng trẻ thường hay có chuyện gây lộn nhau nên không ai để ý gì. Chỉ đến lúc Vũ tìm cách lao vào xe tải đang lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát tự sát, sau khi sát hại Ngọc, thì hàng xóm mới “tá hỏa”.

Tại hiện trường phòng trọ, cơ quan điều tra không chỉ thu giữ được những vật chứng được nghi là phương tiện mà Vũ dùng gây án như dây, phích cắm điện, chày có dính máu mà còn tìm thấy 2 lá thư viết trên giấy A4 và những trang nhật ký Vũ viết trước và sau khi sát hại người yêu. Trong cuốn nhật ký dày 46 trang, Vũ luôn gọi Ngọc bằng những từ ngữ ngọt ngào như “nàng”, “vợ yêu”, “vợ chưa cưới của tôi”... rồi than thân trách phận vì không được mẹ Ngọc đồng ý, oán trách bà đã “chia loan rẻ thúy”. Vũ cũng nói tới việc anh ta từng uống thuốc ngủ tự tử, tự chích điện vào người nhưng không chết, nên đã đi tới quyết định sẽ tự đâm vào xe tải sau 5 giờ ngồi viết thư tuyệt mệnh gửi cho mẹ và em gái. Chỉ vì yêu mù quáng mà Vũ đã khiến 2 mạng người đã phải chết oan. Đây cũng là bài học cho những bạn trẻ khi để những suy nghĩ cực đoan lấn lướt. Thiết nghĩ, những bậc phụ huynh cũng cần xem câu chuyện này là một kinh nghiệm để cân nhắc khi có ý định can thiệp quá sâu vào chuyện tình cảm của các con, bởi nếu không khéo, đó lại là động thái đẩy chính con cái của mình đến hậu quả đau lòng.

Thành Vũ/Báo PNVN

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !